BNB Chain có khối lượng giao dịch trên DEX hàng tuần đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm

Theo dữ liệu từ DefiLlama, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng tuần trên mạng lưới BNB Chain của Binance đã đạt mức cao nhất trong vòng một năm vừa qua.

volume-DEX-BNB-Chain
Volume giao dịch DEX trên BNB Chain theo hàng tuần. Nguồn: DefiLlama

Tuần bắt đầu từ ngày 7 tháng 5, khối lượng DEX trên BNB Chain đã đạt 5.11 tỷ USD, mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 5 năm 2022, dù cho con số này đã tăng lên trên 5 tỷ USD trong 1 tuần sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11.

Sự tăng trưởng này xảy ra khi các DEX chứng kiến sự gia tăng về mức độ phổ biến khi có lẽ nguyên nhân do các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tập trung. Vào tháng 4, DEX Uniswap đã đứng đầu sàn giao dịch tập trung Coinbase về khối lượng giao dịch trong tháng thứ tư liên tiếp.

Katie Talati, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Arca, giải thích về sự tăng trưởng trong khối lượng giao dịch rằng có thể do chi phí giao dịch thấp hơn trên BNB Chain đã thu hút sự quan tâm của người dùng. Ngoài ra, bà còn cho rằng sự phố biến của sàn Binance trong giới các sàn CEX cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng này.

“Thật hợp lý khi người dùng được tìm đến BNB Chain sau khi sử dụng Binance.”

Không những thế, sàn DEX với volume lớn nhất là Uniswap có động thái mở rộng sang BNB Chain cũng đã đóng góp cho sự tăng trưởng này.

Charles Story, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng tại nền tảng chỉ số tiền điện tử Phuture, đồng tình với nhận xét của bà Talati. Ông cho rằng “cơ hội niêm yết trên Binance và hỗ trợ marketing từ hệ sinh thái Binance hỗ trợ cho sự gia tăng về hiệu suất hoạt động này.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: