Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Khi nào các quỹ Ethereum ETF Spot có thể được giao dịch?

8 quỹ ETF Ethereum giao ngay đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt vào rạng sáng hôm nay. Tuy nhiên, có thể phải đợi một thời gian trước khi các quỹ này chính thức đi vào hoạt động.

ethereum 01

Mới đây SEC đã phê duyệt các biểu mẫu 19b-4 cho các quỹ Ethereum ETF Spot, bao gồm các đơn từ BlackRock, Fidelity, Grayscale… Tuy nhiên, để các sản phẩm này có thể được giao dịch, các báo cáo đăng ký S-1 cũng cần phải được SEC phê duyệt.

Khi SEC bật đèn xanh cho Bitcoin ETF Spot, các biểu mẫu S-1 đã sẵn sàng trước khi phê duyệt biểu mẫu 19b-4. Do đó, các biểu mẫu S-1 đã nhanh chóng có hiệu lực và giao dịch bắt đầu ngay sau đó.

Điều khác biệt đối với các quỹ ETF Ethereum là SEC đã không làm việc với các tổ chức phát hành cho đến đầu tuần này. Các chuyên gia suy đoán rằng có thể có quyết định chính trị đằng sau sự thay đổi quan điểm vào phút cuối này. Hiện tại, mặc dù các tổ chức phát hành đã được phê duyệt biểu mẫu 19b-4, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về tình trạng của các biểu mẫu S-1.

Theo báo cáo của Galaxy Digital, họ dự đoán rằng một quỹ Ethereum ETF Spot có thể được niêm yết trên sàn giao dịch vào tháng 7 hoặc tháng 8. Báo cáo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về danh sách tiềm năng, chẳng hạn như sàn giao dịch cụ thể hoặc khối lượng giao dịch dự kiến. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là dự đoán và không đảm bảo việc niêm yết thực tế sẽ diễn ra vào khoảng thời gian đó vì tình hình thị trường luôn biến đổi.

Trong thời gian gần đây, giá ETH đã liên tục tăng trưởng nhờ tin Ethereum ETF Spot.

Cụ thể theo báo Barrons, nhân viên của SEC đã thông báo cho các sàn giao dịch rằng cơ quan này đang nghiêng về việc phê duyệt chúng, theo nhiều nguồn tin. Theo đó cơ quan này đã đưa ra các bình luận về các đơn đăng ký và nếu các vấn đề này được giải quyết kịp thời, việc phê duyệt có thể diễn ra sớm nhất trong tuần này.

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu các tổ chức đang nộp hồ sơ ETF Ethereum spot bổ sung thông tin. Cụ thể, SEC đã yêu cầu các đơn vị đăng ký lập quỹ ETF Ethereum spot nộp bổ sung mẫu hồ sơ 19b-4. Đây được coi là động thái tích cực đầu tiên của SEC đối với triển vọng phê duyệt ETF Ethereum, sau nhiều tháng dài giữ thái độ im lặng.

Trước diễn biến này, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã nâng xác suất phê duyệt ETF Ethereum spot trong tuần này từ 25% lên tới 75%, với lý do SEC đang đối mặt với áp lực pháp lý yêu cầu thay đổi thái độ với ETH.

Xem thêm: Giá Bitcoin lẫn Ethereum tăng mạnh sau động thái của SEC (allinstation.com)

Theo QCP Capital, việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ có thể thúc đẩy một đợt tăng giá lên đến 60% trong vài tháng tới đối với đồng coin này.

Xem thêm: QCP Capital: Giá ETH có thể tăng lên đến 60% nếu Ethereum ETF Spot được thông qua (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *