Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Khách hàng FTX tiếp tục bị tấn công lừa đảo

Các khách hàng của FTX tiếp tục gặp vấn đề kể từ khi sàn giao dịch này đóng cửa, khiến hàng triệu người dùng không thể truy cập vào hàng tỷ USD được lưu trữ trên sàn giao dịch bị lừa đảo này.

FTX-mo-cua

Một số người dùng FTX gần đây đã bị tấn công lừa đảo thông qua email. Các email này đều lợi dụng việc FTX trả nợ để dụ người dùng nhấn vào những đường link lạ hoặc chuyển tiền vào các tài khoản lừa đảo.

Nhiều người dùng FTX bị tấn công cho biết họ đã nhận được những email lừa đảo có nội dung như sau: “Bạn đã được xác định là một khách hàng đủ điều kiện để bắt đầu rút tiền tài sản kỹ thuật số từ tài khoản FTX. Hãy nhấp vào nút rút tiền ngay bây giờ.”

Một khi họ nhấp vào nút rút tiền và kết nối ví, kẻ lừa đảo sẽ tiến hành nhiều thủ đoạn khác nhau để rút cạn tiền trong ví tiền điện tử của người dùng.

Điều này xảy ra chỉ một tuần sau khi Kroll, công ty hỗ trợ quá trình phá sản của FTX, bị tấn công khiến thông tin cá nhân của khách hàng, như số dư tài khoản, số điện thoại và địa chỉ nhà đã bị rò rỉ.

Dữ liệu khách hàng của các công ty tiền điện tử phá sản khác như Genesis và BlockFi cũng đã bị lộ trong cuộc tấn công đó. Mật khẩu tài khoản FTX và dữ liệu nhạy cảm khác không bị ảnh hưởng, nhưng khách hàng đã được cảnh báo phải cảnh giác với những kẻ lừa đảo giả mạo các bên liên quan đến quá trình phá sản.

Vài ngày sau đó, FTX thông báo sẽ tạm thời “đóng băng” các tài khoản người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố an ninh mạng vừa xảy ra trên cổng thông tin yêu cầu bồi thường của FTX. Mục tiêu của sàn là ngăn chặn sự tái diễn của vi phạm trong tương lai và giảm thiểu thiệt hại tối đa.

FTX đưa ra khuyến nghị rằng người dùng không nên thay đổi thông tin hoặc thời gian nộp đơn liên quan đến sự cố này. Các dữ liệu gửi qua cổng Kroll vẫn được đảm bảo an toàn và hợp lệ bởi FTX.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *