Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Kẻ thù” của Bitcoin bị truy tố tội tham nhũng

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, một trong những kẻ thù lâu năm của Bitcoin và tiền điện tử, vừa bị buộc tội về hối lộ và tham nhũng.

bitcoin hater

Thượng nghị sĩ và vợ ông, Nadine Menendez, đang phải đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ “hàng trăm nghìn đô la” trong việc sử dụng quyền lực của mình để làm giàu cho ba doanh nhân ở New Jersey và mang lại lợi ích cho chính phủ Ai Cập.

Bản cáo trạng, vừa được đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan và công khai vào thứ Sáu, cáo buộc rằng cặp đôi này đã nhận hối lộ ít nhất từ năm 2018 đến năm 2022. Nếu bị kết án, Menendez có thể phải đối mặt với án tù kéo dài 20 năm.

Bob Menendez vốn nổi tiếng trong cộng đồng Crypto vì những phản ngôn chỉ trích Bitcoin kịch liệt của ông. Nổi bật nhất là việc ông cho rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một công cụ rửa tiền.

Cụ thể thượng nghị sĩ gây tranh cãi này đã viết thư cho FinCEN vào năm 2017, lập luận rằng “bản chất ẩn danh của các giao dịch Bitcoin” đã khiến tiền điện tử này trở thành “lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tội phạm”.”

Ông cũng ủng hộ Đạo luật Trách nhiệm giải trình tiền điện tử (ACES) tại El Salvador. Luật này nhằm mục đích điều tra việc El Salvador sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức có thể gây ra “rủi ro đối với an ninh mạng, ổn định kinh tế và quản trị dân chủ ở El Salvador”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *