Kế hoạch phá sản của BlockFi bị FTX, Three Arrows Capital và SEC phản đối

Kế hoạch phá sản của BlockFi, công ty cho vay crypto đang đối mặt với các đề xuất gây tranh cãi liên quan đến việc lạm dụng quy tắc phá sản.

blockfi banner

Kế hoạch của BlockFi, dự kiến sẽ được thảo luận trong phiên tòa tại New Jersey vào ngày 13/07, đã bị quỹ Three Arrows Capital (3AC)Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phản đối.

Cụ thể 3AC cho biết rằng họ đang nợ BlockFi 220 triệu USD, nhưng lại phản đối kế hoạch của nền tảng cho vay này vì họ “không có cơ hội tranh luận” về các cáo buộc gian lận.

Bên cạnh đó, trong kế hoạch BlockFi cũng khiếu nại yêu cầu thu hồi hơn 1 tỷ USD từ FTX/Alameda. Tuy nhiên, dựa trên hồ sơ mà FTX đưa ra, FTX không chấp nhận lý lẽ của BlockFi và cho rằng BlockFi đang lạm dụng các quy tắc về phá sản.

Đồng thời SEC cũng phản đối kế hoạch này. Theo SEC, các đề xuất mà BlockFi đưa ra quá mơ hồ và chung chung, không cung cấp thông tin chi tiết, do đó cơ quan này không thể chấp thuận.

Tuy nhiên, trước đó SEC đã đồng ý để BlockFi “trả chậm” 30 triệu USD để ưu tiên trả cho người dùng trước.

Các chủ nợ lớn nhất của BlockFi bao gồm Ankura Trust (729 triệu USD), FTX US (275 triệu USD) và cả Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC (30 triệu USD), cùng với nhiều chủ nợ cá nhân khác không tiết lộ danh tính.

Điều này cho thấy quá trình phá sản của BlockFi vẫn còn rất phức tạp và sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết. Đơn giản vì các công ty crypto dính dáng đến vụ phá sản này đều có nhiều mối quan hệ liên kết phức tạp, với việc nợ nần qua lại giữa các công ty và việc không minh bạch về các khoản nợ, tình hình đã đưa đến một tình cảnh mà không ai chịu nhượng bước.

Vào 13/11 năm trước, sau sự sụp đổ của FTX, BlockFi đã gặp khó khăn trầm trọng và phải ngừng cho khách hàng rút tiền.

Không lâu sau đó, vào ngày 29/11/2022, BlockFi cho biết họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo và tái tổ chức theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ. Đồng thời họ cho biết thêm rằng sẽ tìm cách tái cơ cấu lại vốn của công ty để đền bù cho khách hàng.

Sau khi nộp đơn phá sản, BlockFi tiếp tục gặp khó vì bị kẹt 227 triệu USD tiền gửi không được bảo hiểm tại ngân hàng đã sụp đổ là Silicon Valley Bank.

Gần đây BlockFi thông báo họ dự kiến sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè 2023. Tuy nhiên việc đề xuất của BlockFi đang bị các bên phản đối thì thời gian cụ thể cho người dùng rút tiền vẫn còn rất mơ hồ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: