Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Kava là gì? Hệ sinh thái Kava có gì nổi bật mà lượng TVL tăng gấp đôi chỉ trong 1 tuần?

Kava là gì? Hệ sinh thái KAVA có gì đặc biệt mà lại được lượng Total Value Locked trên hệ KAVA lại tăng gấp đôi kể từ đầu tháng 3? Anh em hãy cùng tìm hiểu về dự án qua bài viết bên dưới đây nhé!

Kava là gì?

Kava Network là một mạng lưới blockchain Layer-1 được xây dựng trên nền tảng Cosmos SDK và Ethereum, có khả năng kết hợp tốc độ và khả năng mở rộng của Cosmos SDK với sự hỗ trợ của Ethereum.

Mạng lưới Kava được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng cho Web3 và các công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo thông qua kiến trúc co-chain độc đáo của nó.

Ngoài ra, Kava Network cũng hỗ trợ việc tạo và quản lý các tài sản là token phi tập trung trên và các ứng dụng trên các dApps trên nền tảng của mình.

Ưu điểm của Kava Network

Khả năng tương tác mượt mà

Khả năng tương tác mượt mà giữa các co-chain Ethereum và Cosmos, cho phép các nhà phát triển xây dựng dự án trong môi trường yêu thích mà không cần giảm độ phổ biến hoặc truy cập vào người dùng và tài sản của hệ thống phía bên kia.

Khả năng mở rộng được tối ưu

Kiến trúc độc đáo của Kava Network giúp tối ưu hóa khả năng mở rộng bằng cách cho phép di chuyển người dùng, tài sản và các dự án giữa Kava và các hệ sinh thái phù hợp nhất trong ngành, được hỗ trợ bởi động cơ konsensus Tendermint Core với tốc độ siêu nhanh.

Hệ sinh thái phát triển không ngừng

Các chương trình Innovative trên KAVA đảm bảo cho các nhà phát triển hàng đầu trong các hệ sinh thái Ethereum và Cosmos được thưởng xứng đáng cho việc thúc đẩy sự phát triển của Kava Network.

Đặc điểm nổi bật trên Kava Network

Co-Chain Architecture

Kiến trúc co-chain của Kava Network là tính năng quan trọng nhất, cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai dự án của họ bằng cách sử dụng môi trường thực thi EVM hoặc Cosmos SDK với khả năng tương tác mượt mà giữa hai môi trường này.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/KAVA-Co-chain.png

Hai co-chain trên Kava Network được tối ưu hóa cho hệ sinh thái Cosmos và Ethereum, và module dịch giả kết nối hai môi trường thực thi khác nhau của chúng, cho phép chúng hoạt động một cách mượt mà cùng nhau trên quy mô lớn.

Ethereum Co-Chain

Là một môi trường tương thích với EVM cho các nhà phát triển Solidity và các ứng dụng phi tập trung của họ trên Kava Network với khả năng mở rộng và bảo mật tối ưu.

Cosmos Co-Chain

Cosmos co-chain là một blockchain Cosmos SDK được tối ưu hóa về tính mở rộng và bảo mật, kết nối Kava với hơn 35 chuỗi và hơn 60 tỷ đô la của hệ sinh thái Cosmos thông qua giao thức IBC.

On-Chain Incentives

Một phần KAVA được trực tiếp trao cho người dùng đóng góp cho các giao thức nhằm khuyến khích việc sử dụng và thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái Kava thông qua cơ chế mở và minh bạch.

Sau khi Kava 10 được nâng cấp và Kava Network chính thức ra mắt, mô-đun khuyến khích sẽ phân phối KAVA giữa hai chuỗi. Top 100 giao thức trên Ethereum Co-Chain sẽ được chia sẻ phân phối theo tỉ lệ dựa trên chỉ số sử dụng và TVL.

Kava DAO

Tương tự các hình thức DAO hiện nay, KAVA DAO hoạt động theo mô hình dân chủ mọi hoạt động sẽ được diễn ra dựa theo các đóng góp của người dùng trên mạng lưới.

Tổng quan về token KAVA

Token Data

 • Token Name: Kava.
 • Ticker: KAVA.
 • Blockchain: Kava chain.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 142,985,860 KAVA.
 • Circulating Supply: 81,443,180 KAVA.

Token Allocation

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kava-Token-Allocation.png

Token Sale

Tổng cộng, Private Sale 1 ($0.075/KAVA), Private Sale 2 ($0.25/KAVA) và Private Sale 3 ($0.4/KAVA) đã phân phối 40% tổng cung cấp token của Kava Network trong năm 2019.

Trong khi đó, Binance Launchpad Sale ($0.46/KAVA) đã phân phối 6.52% tổng cung cấp token trong tháng 10 năm 2019 với số tiền khoảng 3 triệu đô la BNB.

Token Distribution

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kava-Token-Release-Schedule.png

Toàn bộ Kava đã hoàn tất release ra thị trường từ cuối T10/2022.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KAVA coin

Ví lưu trữ KAVA coin

 • Metamask
 • Coin98
 • Ledger
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Sàn giao dịch KAVA coin

 • Binance
 • MEXC
 • Kraken

Roadmap

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kava-Roadmap.jpg

Hiện tại, dự án vẫn chưa công bố chính thức Roadmap cho năm 2023, để có thể là người đầu tiên nắm được thông tin mới nhất từ dự án, anh em có thể truy cập vào đường link sau – kava.io/roadmap

Nhà đầu tư & đối tác

Nhà đầu tư

Kava đã thu hút khoản đầu tư $1.2 triệu từ nhiều nhà đầu tư vào tháng 1/2019, bao gồm Lemniscap, Digital Asset Capital Management, Xpring của Ripple, Coil Technologies, 2020 Ventures, Arrington Capital, Hard Yaka, Robot Ventures và UniValues Associates.

Sau đó, vào tháng 4/2020, Kava đã bán khoảng 1-5% số lượng token KAVA cho Framework Ventures với giá trị $750,000. Framework Ventures cung cấp cho Kava các tư vấn về mô hình lạm phát token và hỗ trợ kỹ thuật cho đội ngũ Kava liên tục.

Đối tác

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kava-Partner.png

Xuất hiện vài cái tên nổi bật như: Ripple, Cosmos

Kava Info

Cơ hội đầu tư vào hệ sinh thái Kava

Kava đang hoàn thiện hệ sinh thái DeFi của mình thông qua các giao thức chủ chốt như Kava Lend, Kava Mint, Kava Earn, Kava Liquid.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Kava-Defillama.png

Token $KAVA được sử dụng để quản trị The Kava Platform và Kava Mint, trong khi token $HARD được sử dụng để quản trị Kava Lend và token $SWP được sử dụng để quản trị Kava Swap. Nền tảng Kava Mint cho phép người dùng tạo ra Stablecoin USDX bằng cách gửi tài sản tương tự như Maker DAO.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/Mare-Defillama.png

Nền tảng Lending – Mare Finance hiện “đang dẫn đầu” về lượng TVL trên hệ với hơn $130M được locked. Ngoài ra, hệ sinh thái Kava còn bao gồm các Category như Yield Aggregator, Liquid StakingFarming, được cung cấp bởi Kava Earn, Kava Liquid và Kava Boost.

Vào hôm 03/03/2022, Kava công bố kế hoạch triển khai “Kava Rise”, một chương trình Incentive trị giá $750M được thiết kế đặc biệt để tiếp tục thu hút những nhà phát triển đổi mới nhất trong các lĩnh vực DeFi, GameFi và NFT đến Kava Network.

Kava 750M Raise

Mô hình tài trợ theo chương trình độc đáo của Kava Rise sẽ “phân phối 62.5% phần block rewards cho những nhà phát triển đang xây dựng trên các mạng lưới Kava Ethereum và Cosmos Co-Chains, giúp cho Kava trở thành mạng lưới đầu tiên thuộc sở hữu của những người xây dựng thực sự”.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Kava là gì và cung cấp thông tin về các dự án nổi bật trên hệ sinh thái Kava. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Kava là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *