Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Justin Sun sẽ khởi chạy thuật toán StableCoin USDD trên Tron

Justin Sun sẽ khởi chạy thuật toán StableCoin USDD trên Tron đồng thời sẽ sử dụng 10 tỷ đô la tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho USDD. Tin tức này đã làm “dậy sóng” cả hệ sinh thái của Tron.

“Tron đang tung ra một stablecoin thuật toán phi tập trung được gọi là USDD”, Người sáng lập Tron, Justin Sun, thông báo trên hejustinsun.com

Các stablecoin sẽ không hoạt động giống như các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), giữ cho đô la (và các tài sản khác) trong tài khoản ngân hàng làm chỗ dựa. Thay vào đó USDD sẽ là một stablecoin thuật toán như TerraUSD (UST) và Frax Finance (FRAX).

2022 - Tron (TRX) Founder Justin Sun Introduces New Stablecoin USDD: $10 Billion To Buy In Crypto! - News Text Area

Sun nói về đồng stablecoin USDD của mình: “Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và nhà đầu tư chênh lệch giá (Arbitrageur) có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận được 1 USD trị giá TRX. Khi giá của USDD cao hơn 1 USD, người dùng và nhà đầu tư chênh lệch giá có thể gửi TRX trị giá 1 USD vào hệ thống phi tập trung và nhận được 1 USDD”.

Người sáng lập Tron tuyên bố rằng thuật toán của USDD sẽ đảm bảo stablecoin duy trì tỷ giá đồng đô la Mỹ của nó bất kể điều kiện thị trường như thế nào.

Việc nhận 10 tỷ USD tiền hậu thuẫn

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là Tron DAO sẽ quản lý stablecoin của blockchain. Theo Sun, Tron DAO sẽ quản lý một khoản dự trữ với lãi suất 30%.

Tron DAO cũng sẽ cung cấp các khoản dự trữ lưu ký lên tới 10 tỷ USD tài sản có tính thanh khoản cao để làm tài sản thế chấp hỗ trợ cho USDD. Điều này tương tự như kế hoạch của người sáng lập Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon để mua 10 tỷ USD bitcoin để làm nguồn dự trữ cho UST.

Liên quan: https://allinstation.com/toan-tap-ve-do-kwon-ceo-cua-terraform-labs

Sun không nói rõ tài sản nào sẽ dùng làm tài sản thế chấp, chỉ tiết lộ rằng “đó là tài sản có tính thanh khoản cao được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain”. Tài sản sẽ được sử dụng như một khoản dự trữ để giúp giữ cho stablecoin được cố định với đô la Mỹ.

Dạo gần đây liên tục có những “thuật toán StableCoin” được các hệ sinh thái đưa ra news để đẩy giá. Sở dĩ có điều này là do sự thành công quá lớn từ UST (Stablecoin của Terra) và USDN (Stablecoin của Wave). Tuy nhiên, về nội tại để đạt được sự thành công như 2 dự án trên sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *