Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Justin Sun đưa ra dự báo về Bitcoin hậu sự kiện ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay gần đây, qua đó đánh dấu thời khắc lịch sử trong giới tiền điện tử. Nhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã chia sẻ quan điểm của mình về sự kiện này.

Justin-Sun-BTC

Cụ thể, trên nền tảng X, Sun khẳng định rằng việc SEC chấp thuận Bitcoin ETF là minh chứng cho sự không thể ngăn cản của xu hướng tiền điện tử. Ông dự báo rằng trong tương lai gần, thị trường châu Á và Trung Quốc sẽ tận dụng cơ hội này và chấp nhận Bitcoin ETF, qua đó giúp Bitcoin tiếp cận đến 8 tỷ người trên thế giới.

Dự báo của Justin Sun không phải là không có cơ sở. Theo Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) và Ngân hàng Trung ương Hồng Kông, Hồng Kông đã sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký mở quỹ ETF Spot đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Theo thông báo, cả hai cơ quan này đã xem xét lại chính sách hiện tại đối với các trung gian muốn tham gia vào hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Ngoài các quỹ ETF hợp đồng tương lai tiền điện tử hiện có, SFC cũng sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký cho các quỹ khác liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả quỹ ETF giao dịch trực tiếp tại sàn (VA spot ETFs).

Điều này cho thấy, khác với các biện pháp kiểm soát của Trung Quốc, Hồng Kông đang mở cửa đón chào các công ty tiền điện tử và thậm chí khuyến khích các ngân hàng hợp tác với họ.

Xem thêm: Hồng Kông sẵn sàng tiếp nhận đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

Tuy nhiên, trái ngược với Hồng Kông, một quốc gia Châu Á khác là Hàn Quốc lại tỏ ra khá “thờ ơ” với Bitcoin ETF Spot.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc cho biết rằng họ sẽ duy trì quy định hạn chế các tổ chức tài chính khởi chạy quỹ giao dịch tiền điện tử, theo thông tin địa phương.

Một quan chức của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước này cho biết với phương tiện truyền thông địa phương Kyunghyang rằng việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF Spot tại Mỹ không phải là một sự kiện sẽ thúc đẩy cơ quan quản lý Hàn Quốc nới lỏng lệnh cấm hoặc xem xét lại nó.

Xem thêm: Hàn Quốc tiếp tục “thờ ơ” với Bitcoin ETF Spot

Như Allinstation đã đưa tin, vào 21h30 ngày 11/1 (giờ VN), quỹ Bitcoin ETF Spot của các công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck… đã chính thức đựợc niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Chỉ 5 phút sau khi niêm yết, khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF Spot đã đạt mức 1 tỷ USD, qua đó chứng tỏ sức hút của loại tài sản này đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Thời khắc lịch sử: Bitcoin ETF Spot chính thức được giao dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *