Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Justin Sun có động thái đáng chú ý với TUSD

Vào chiều thứ Sáu vừa qua, Justin Sun đã thực hiện một hành động đáng chú ý với TUSD khi anh phát hành rồi đốt hơn 800 triệu TUSD chỉ trong thời gian ngắn.

SEC kien Justin Sun

Cụ thể vào 22h45 ngày 15/9, dữ liệu từ Tronscan cho thấy có tổng cộng 815 triệu TUSD được tạo ra và đưa trực tiếp vào blockchain Tron thông qua 10 giao dịch. Động thái này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi có hơn 815 triệu USD được đưa vào lưu thông chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Lô TUSD mới tạo này đều đã được chuyển đến một địa chỉ mới, và ngay lập tức được gửi tiếp vào ví nóng Huobi 2. Sau đó Huobi 2 đã gửi tổng cộng khoảng 815 triệu đô la giá trị TUSD đến một địa chỉ do chính Justin Sun quản lý.

Số tiền này sau đó đã được gửi đến một hợp đồng có mã là “minterproxy”. Tiếp theo hợp đồng này đã gửi 865 triệu đô la TUSD đến một địa chỉ khác, và tiến hành đốt chúng.

Đáng chú ý, sau khi đốt 865 triệu TUSD, một số lượng tương tự stablecoin stUSDT lại xuất hiện. Qua 10 giao dịch, 865 triệu đô la stUSDT đã được chuyển đến địa chỉ của Justin Sun. Sau đó, Sun đã gửi stUSDT vào nền tảng cho vay JustLend dựa trên Tron qua một chuỗi sáu giao dịch.

Số tiền gửi hiện nay chiếm một nửa vị thế của Justin Sun trên JustLend. Dữ liệu từ DeFiLlama cho biết, tổng giá trị bị khóa (TVL) của JustLend đã tăng 21% sau động thái gửi tiền này.

stUSDT là token liquid staking của USDT trên TRON, hiện có lợi suất 4.21%, với tuyên bố rằng lợi suất này đến từ tài sản thế giới thực (RWA). Theo trang web stUSDT, lợi suất được tạo ra thông qua “trái phiếu chính phủ ngắn hạn chất lượng cao”. Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này đã thu hút hơn 351,000 người dùng.

Nhiều người đã đặt câu hỏi liệu stUSDT có dính dáng gì đến USDT không. Mới đây, phía Tether (USDT) cho biết họ đã chính thức tách khỏi giao thức Staked Tether (stUSDT) được liên kết với Justin Sun.

Phát ngôn viên của Tether đã tuyên bố dứt khoát rằng “stUSDT là một dự án độc lập và không liên kết với Tether”. Tuyên bố này mâu thuẫn trực tiếp với khẳng định của stUSDT về mối quan hệ chặt chẽ với Tether, vốn đã được hiển thị nổi bật trên trang web chính thức của nó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *