Justin Sun bị nghi từng mua số lượng lớn TUSD

justin-sun

Justin Sun, người sáng lập TRON, bị đồn đã mua một số lượng lớn stablecoin TrueUSD (TUSD) trước đây một cách bí mật.

Cụ thể theo hồ sơ một vụ kiện liên quan tới nhà sáng lập của Archblock, người bị kiện đã bán phần lớn tài sản của công ty, cụ thể là TUSD, cho Justin Sun mà không được sự chấp thuận của cổ đông. Giao dịch này đã diễn ra vào khoảng tháng 9/2020.

Đi kèm với thông tin này là ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa Justin Sun và một người thuộc TrueUSD. Trong cuộc trò chuyện này, Justin Sun và người đó đã gặp nhau trực tiếp để thảo luận về thương vụ. Người này đã đề xuất bán một số token trị giá 27 triệu USD cho Justin Sun trong nhiều năm tới. Trong tin nhắn, họ đã đưa ra hai lựa chọn: mua lại 6 triệu USD trong năm đầu tiên hoặc thanh toán 5.5 triệu USD trong vòng 1.5 năm.

Hơn nữa, có khả năng Justin Sun đã yêu cầu thực hiện thương vụ này một cách bí mật. Phía TrueUSD đã thông báo với người sáng lập TRON rằng không thể bán số lượng lớn TUSD mà không cho các tổ chức tài chính và cổ đông liên quan biết.

“Vì sao không công bố việc mua lại token dưới dạng liên doanh? Hai dự án có thể hợp tác với nhau trong nhiều khía cạnh nhưng vẫn hoạt động độc lập.”

Điều này không phải là lần đầu tiên Justin Sun bị nghi ngờ là nhà đầu tư giấu mặt của TUSD. Vào ngày 3/5, nhà phân tích Adam Cochran khẳng định Justin Sun là chủ sở hữu của dự án TrueUSD và đang kiểm soát khóa riêng tư (private key) của TrueUSD. Ông cũng đã chia sẻ các báo cáo cho thấy TUSD đã chuyển khóa riêng tư cho Techteryx, một tập đoàn bí ẩn có trụ sở tại châu Á, sau khi Techteryx mua lại TrueUSD vào tháng 12/2020.

Trong phản hồi, TrueUSD đã đăng một tuyên bố khẳng định rằng dự án chưa bao giờ thuộc sở hữu của Justin Sun. Đồng thời, dự án cũng đe dọa sẽ kiện Adam Cochran vì lan truyền thông tin sai lệch và xuyên tạc về chủ sở hữu và tài sản dự trữ của công ty.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: