Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Justin Sun bị tố “rút ruột” tiền người dùng Huobi

justin-sun-huobi

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi cùng với Justin Sun mới đây đã bị cáo buộc sử dụng tài sản người dùng một cách không đúng mục đích, góp phần gây ra thiếu hụt tài sản dự trữ trên nền tảng.

Vào ngày 7/8, Adam Cochran, một tài khoản có hơn 200 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Twitter, đã đưa ra loạt lý do cho thấy Huobi có nguy cơ mất khả năng thanh toán. Các nguyên nhân chủ yếu liên quan đến Justin Sun và đồng tiền ổn định stUSDT.

Theo Adam, Justin Sun, người sáng lập Huobi, đang sử dụng tài sản của người dùng cho mục đích cá nhân khác nhau. Cụ thể, anh ta đã chỉ ra rằng Huobi chỉ giữ lại 90 triệu USDT và USDC, trong khi báo cáo tài sản dự trữ của Huobi cho thấy con số lên đến 630 triệu USDT. Đây là dữ liệu từ tháng trước và chưa được cập nhật cho tháng này.

Adam cáo buộc Justin Sun sử dụng số tiền của người dùng để duy trì hoạt động của các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi của mình trên mạng Tron.

Không chỉ vậy, tình trạng thiếu minh bạch cũng xảy ra đối với lượng ETH trên sàn giao dịch khi số lượng ETH được giữ lại dưới dạng WETH thay vì thực tế là ETH. Adam đưa ra giả thuyết về việc Justin Sun đã sử dụng một nửa số ETH trên nền tảng (141.000 ETH) để tham gia hoạt động thế chấp lỏng lẻo trên mạng Lido.

Tất cả các luận điểm của Adam chỉ ra rằng Justin Sun đã rút ruột tài sản mà người dùng đã gửi vào Huobi.

Trước đó cũng xuất hiện một cáo buộc tương tự nhắm tới Huobi. Cụ thể nhà phân tích Willy Woo chia sẻ dữ liệu cho thấy sàn Huobi có thể đang gặp rủi ro về tài sản thế chấp Bitcoin.

Cụ thể Woo đã tweet rằng hệ thống giám sát của bản thân đã phát hiện ra mức rủi ro đối với sàn này. Ông còn gợi ý rằng tình hình này có thể dẫn đến tình trạng khách hàng rút tiền đồng loạt.

Xem thêm: Huobi có nguy cơ bị rút tiền hàng loạt

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *