Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Jupiter là gì? Những điều cần biết về dự án AMM hàng đầu hệ Solana

Binance vừa thông báo sẽ ra mắt Jupiter là cái tên mới nhất nằm trong mục Seed Tag của sàn. Đây là một dự án thuộc hệ sinh thái Solana với sứ mệnh nâng tầm vị thế của blockchain này.

Vậy dự án Jupiter (JUP) có điểm gì nổi bật?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

Jupiter là gì?

Jupiter là một nền tảng DEX Aggregator cho Solana, cung cấp phạm vi đa dạng các cặp token với thanh khoản tốt nhất.

Nền tảng cung cấp cho người dùng đa dạng các lựa chọn như tính năng Swap, DCA, Limit Orders.

Jupiter cũng hướng đến việc  cung cấp UX thân thiện nhất cho người dùng và các công cụ mạnh mẽ nhất cho developers để cho phép họ có thể sử dụng tính năng swap tốt nhất.

jupiter

Đặc điểm nổi bật của dự án

Điểm phát triển cốt lõi

 • Dự án cam kết cải tiến thuật toán định tuyến đến việc tích hợp các công cụ mới, tất cả đều nhằm mục đích mang lại trải nghiệm giao dịch xuất sắc cho cả người dùng và nhà phát triển với khả tăng tổng hợp giá tốt nhất dành cho token.
 • Tối Đa Hóa Tiềm Năng Công Nghệ của Solana: Giống như việc khai thác toàn bộ tiềm năng của một phương tiện hiệu suất cao, đội ngũ đứng sau cho rằng cần phải tận dụng tối đa khả năng của Solana để mang lại trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.
 • Cải Thiện Cảnh Quan Thanh Khoản trên Solana: Jupiter tích hợp nhanh chóng các nguồn thanh khoản mới, qua đó đảm bảo sự phát triển liên tục và ưu thế cạnh tranh của hệ sinh thái Solana.

Nền tảng Jupiter cũng chú trọng vào việc tối ưu hóa quy trình swap bằng cách hoàn tất giao dịch swap token chỉ trong một lần => Giúp giảm vấn đề trượt giá.

Giao diện

Giao diện của Jupiter được thiết kế trực quan, chú trọng trải nghiệm người dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khám phá và tận hưởng các tính năng mà nền tảng cung cấp.

Công cụ hỗ trợ người dùng

Dự án giới thiệu công cụ so sánh cầu nối, cho phép người dùng so sánh và chọn cầu nối hiệu quả nhất để chuyển token từ các chuỗi khác sang Solana.

Gần đây, Jupiter đã công bố rất nhiều tính năng mới, bao gồm API Swap V6, Jup for Payment và nâng cấp Jupiter Terminal V2.

jupiter terminal

Thông tin về token

Token Metrics

 • Token name: Jupiter Token
 • Ticker: JUP
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: JUPyiwrYJFskUPiHa7hkeR8VUtAeFoSYbKedZNsDvCN
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000 JUP
 • Circulating Supply: 1,350,000,000 JUP

Phân bổ của token

jup tokenomics

Tokenomics của $JUP chia 50% dành cho Team 50% còn lại dành cho Community.

Trong đó:

 • 50% cho Team được chia thành: 20% dành cho đội ngũ hiện tại, 20% cho Strategic reserve, 10% cho cung cấp thanh khoản
 • 50% cho Community được chia thành: 40% cho 4 lượt Airdrop, 10% cho Contributors và Grants

Lịch trả token

Updating…

Tiện ích token

 • Quản trị: Người giữ $JUP sẽ có quyền biểu quyết và có thể tham gia vào quyết định liên quan đến token, về các sáng kiến của hệ sinh thái và lượng phát thải trong tương lai.
 • Incentive: Có thể sử dụng $JUP để khuyến khích sự tương tác thông qua các chương trình như Grants

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Updating…

Nhà đầu tư và đối tác

Đối tác của dự án gồm nhiều cái tên khác nhau, phần lớn hoạt động trên hệ sinh thái Solana như Phantom, Raydium hay Saros.

jupiter partners

Hiện dự án chưa công bố nhà đầu tư và số tiền đầu tư cụ thể.

Nhận định

Jupiter là cái tên sáng giá thuộc hệ sinh thái Solana, mang sứ mệnh nâng tầm hệ sinh thái khi vừa chính thức được Binance list trên sàn ngày 31/01 vừa qua.

Dự án giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, làm đơn giản hóa việc tương tác giữa các blockchain khác nhau với Solana cùng với việc giảm thiểu chi phí nhờ vào khả năng tìm kiếm cặp giao dịch tốt nhất.

Giao thức tháng 1 vừa qua ghi nhận nhiều thông số cực kỳ ấn tượng như DEX được sử dụng nhiều nhất trên toàn thị trường DeFi, chiếm phần lớn lượng Organic Volume so với các DEX khác hệ Solana,…

Với việc tokenomics của dự án để ngỏ có tới 4 đợt trả Airdrop trong Allocation, Jupiter nhiều khả năng sẽ thu hút lượng lớn người dùng tham gia vào giao thức.

Một chi tiết đáng chú ý chính là việc không diễn ra một đợt Pre-sale hay công bố về phân bổ token dành cho các VC. Nhiều khả năng nếu tiến hành gom, các quỹ có khả năng sẽ sử dụng lượng lớn ví fresh để dìm giá xuống. Xét theo định giá của token $PYTH, một dự án án khác thuộc hệ Solana thì mốc $0.3-$0.35 đang là điểm có thể để ý tới.

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Người dùng có thể trở thành Liquid Provider (LP) của Jupiter thế nào?

 • Người dùng có thể trở thành Nhà cung cấp thanh khoản (LP) bằng cách phân bổ tài sản hoặc token của họ vào Jupiter Liquidity Providers Pool (JLP) và đổi lại, họ sẽ nhận được token JLP.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Jupiter là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *