Jump Trading bị kiện sau khi thao túng giá TerraUSD (UST) để nhận 1.3 tỷ USD

Jump Trading và CEO của công ty, Kanav Kariya, đang đối mặt với một đơn kiện lớn với cáo buộc thao túng thị trường và làm giàu bất chính liên quan đến dự án gần như đã “chết” vào tháng 5/2022 là LUNA và UST.

Vào ngày 09/05/2023, một đơn kiện tập thể đã được nộp tại Tòa án Quận Bắc Illinois, Hoa Kỳ, đại diện bởi cá nhân có tên Taewoo Kim. Đơn kiện này cáo buộc Jump Trading và CEO Kanav Kariya đã thực hiện việc thao túng giá của stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) thông qua mối quan hệ hợp tác với Terraform Labs.

Các cáo buộc của Taewoo Kim dựa trên kiến thức cá nhân và nhiều nguồn thông tin khác như là cáo trạng dân sự mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Terraform Labs và CEO Do Kwon vào ngày 16/02/2023 và các thông cáo báo chí, các báo cáo truyền thông và thông tin khác được công khai.

jump terra

Theo tài liệu được gửi tới tòa án, Jump Trading và CEO Kanav Kariya được cáo buộc đã thực hiện những thay đổi “ẩn” trong thoả thuận để khuyến khích và thưởng cho việc “cứu trợ” UST và aUST. Cụ thể Terraform Labs (TFL) và Do Kwon đã chuyển 61.4 triệu LUNA cho Jump Trading với mức giảm giá lên đến 99% so với giá trên thị trường.

Jump Trading được phép bán số lượng token LUNA này và họ đã bán ngay sau đó, thu về lợi nhuận 1.3 tỷ USD.

Các cáo buộc trong vụ kiện cho thấy hành vi thao túng giá của TFL, Do Kwon và Jump Trading đã vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hoá (CEA). Những hậu quả tiềm ẩn của vụ kiện này nếu được chứng minh có thể gây nhiều tác động nghiêm trọng, bao gồm giảm sự tin tưởng của nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử và tổn hại uy tín của Jump Trading.

Đơn kiện tuyên bố rằng:

  • Terraform Labs đã mua hàng triệu stablecoin UST vào năm 2021 với mục đích thao túng giá trị để đảm bảo stablecoin này duy trì mức 1 USD. Hành động này vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa (CEA) và các quy định của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa (CFTC). Đơn kiện cũng cáo buộc Jump Trading đã làm giàu trái phép theo luật pháp chung.
  • Để khuyến khích và “thưởng” cho việc thao túng giá đồng UST và aUST của Jump, Terraform Labs và Do Kwon đã thay đổi các thỏa thuận, cho phép Jump bán lượng lớn đồng LUNA, thu về lợi nhuận vượt qua con số 1.28 tỷ USD.

Nguồn: Tại đây

Đọc thêm:
Jump Crypto đã kiếm được 1.28 tỷ đô từ vụ LUNA sụp đổ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: