Jump Trading rút lui hoạt động giao dịch Crypto tại Mỹ

Việc kiểm soát ngành tiền điện tử tại Mỹ đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Do đó, các nhà tạo lập thị trường Jane Street và Jump Trading đã rút lui khỏi hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Mỹ.

Jump 2

Cả hai công ty này vẫn tiếp tục hoạt động trong thị trường, nhưng Jane Street đã giảm kế hoạch mở rộng toàn cầu của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, trong khi Jump Crypto – đơn vị giao dịch tài sản số của Jump Trading – đang rút khỏi thị trường Mỹ, mặc dù vẫn đang lên kế hoạch mở rộng quốc tế.

Sự kiểm soát của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý Mỹ đối với ngành tiền điện tử đã được gia tăng sau sự sụp đổ đầy ấn tượng của sàn giao dịch tập trung FTX, điều này đã gây hoang mang cho cả những chuyên gia và nhà đầu tư trong ngành.

Một số quan sát gia còn gọi đây là “chiến tranh với tiền điện tử”. Các công ty lớn trong ngành như Coinbase đã phản ứng lại với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Vào tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao về cáo buộc công ty đã cố ý cung cấp các sản phẩm tương lai tiền điện tử chưa được đăng ký tại Mỹ, vi phạm pháp luật liên bang.

Cựu CEO của FTX bị sa thải, Sam Bankman-Fried đã từng làm việc tại Jane Street trước khi bước vào ngành công nghiệp tiền điện tử và được biết đến là đã thuê các nhân viên cũ của Jane Street làm các chức danh quản lý hoặc nhân viên, bao gồm cựu Tổng giám đốc FTX US Brett Harrison. Người phát ngôn cho cả Jane Street và Jump Trading đều từ chối bình luận về câu chuyện này với Bloomberg.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: