Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Jump Crypto là gì? Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Jump Crypto

Dạo gần đây, bên cạnh sự hồi phục mạnh mẽ của BTC trong tháng 1, chúng ta cũng được chứng kiến sự tăng trưởng nóng của một số tài sản như $APT x5, $INJ gần x3 từ đáy gần nhất.

Khi đó mọi người đổ dồn sự chú ý vào các giao thức này và ngạc nhiên thay, 1 cái tên đã xuất hiện tới 2 lần, đó chính là Jump Crypto.

Cái tên Jump Crypto hẳn nhiều người thấy rất quen thuộc khi trước đây chúng ta đã thấy sự xuất hiện của quỹ đầu tư Jump Capital với các thương vụ như NEAR Protocol, YGG… và sự xuất hiện liên tục của cái tên “Jump Trading” khi theo dõi hoạt động on-chain của các Smart Money trên Nansen.

Vậy quỹ đầu tư Jump Crypto là gì? Họ có liên quan gì tới Jump Capital và Jump Trading không và khẩu vị của đầu tư của họ như thế nào? Hãy cùng Allinstation tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quỹ đầu tư Jump Crypto là gì?

Jump Crypto là một quỹ đầu tư tập trung vào mảng Crypto và là một bộ phận của Jump Trading Group, một tập đoàn tài chính khổng lồ của Mỹ có trụ sở tại Chicago.

Jump Crypto
Jump Crypto

Ban đầu, Jump Crypto bắt nguồn từ một dự án “Skunkworks” vào năm 2015 tại trụ sở thí nghiệm của Jump tại trường đại học Illinois. Đây là một dự án riêng của Jump Trading khi thị trường ngày càng trở nên tân tiến, biến Jump Trading từ một công ty phần mềm trở thành một tổ chức nghiên cứu lượng và trading, tiếp đến để trở thành một “người chơi” lớn trong thị trường Crypto đầy tiềm năng phát triển.

*Dự án Skunkworks là một dự án được phát triển bởi một nhóm nhỏ chủ yếu với mục đích tạo ra những đổi mới triệt để.

Với sự gia tăng liên tục của các giao thức mở và làn sóng cơ sở hạ tầng tài chính mới, Jump đã chính thức thực hiện quá trình phát triển tiếp theo. Vào tháng 9 năm 2021, Jump Crypto chính thức được trình làng, cho đến nay đã phát triển thành một tổ chức đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều cộng đồng Crypto lớn mạnh chứ không còn là một “người đóng góp thầm lặng” nữa.

Trước đó, 2 nhà sáng lập kỳ cựu của Jump Trading là Paul Gurinas và Bill Disomma đã thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm mang tên Jump Capital vào năm 2012. Sự trùng nhau ở chữ “Jump” trong tên gọi khiến nhiều người hiểu nhầm rằng 3 tổ chức này là một nhưng thực chất họ đều là những tổ chức riêng biệt với những khoản đầu tư khác nhau.

Hiện tại, Jump Crypto đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phần mềm và công cụ cho hệ sinh thái Blockchain, ngoài việc là người tham gia tích cực vào các hoạt động giao dịch và tạo lập thị trường (với vai trò là Market Maker) giúp thị trường Crypto trở nên hiệu quả hơn.

Hiện tại Jump Trading đã rút lui khỏi thị trường Mỹ do các luật lệ khắt khe từ phía quốc gia này và cũng đang dính phải vụ kiện tụng thao túng giá TerraUSD (UST). Thanh khoản của thị trường đã suy giảm mạnh khi thông tin này được công bố vào đầu tháng 5 vừa qua.

Đội ngũ phát triển

Trên trang chủ của Jump Crypto không nói rõ thông tin về đội ngũ phát triển của Jump Crypto, tuy nhiên mình đã tìm kiếm trên trên LinkedIn và có được thông tin của nhân vật cần quan tâm nhất là Chủ tịch Jump Crypto – Kanav Kariya.

Kanav Kariya
Kanav Kariya

Từng gia nhập Jump Trading vào năm 2017 với tư cách là một thực tập viên, cho đến nay Kanav Kariya đã nắm giữ vị trí chủ tịch của Jump Crypto ở độ tuổi 26 và điều hành hơn 140 nhân viên. Kanav Kariya nằm trong danh sách 30 Under 30 2023 của tạp chí Forbes.

Ngoài Kanav Kariya ra, Jump Crypto còn có Phó Chủ tịch là Shanav Mehta, người từng là nhà đồng sáng lập của một quỹ đầu tư nhỏ mang tên ClearChain Capital.

Shana Mehta
Shana Mehta

Danh mục đầu tư của Jump Crypto

danh-muc-dau-tu-jump-crypto

Là một tên tuổi tương đối mới khi đặt lên bàn cân so sánh với các quỹ sừng sỏ khác như a16z hay Paradigm, Jump Crypto có cho mình một danh mục đầu tư tương đối là “tiềm năng” trong tương lai khi nhiều dự án được đầu tư vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển.

Với 1 tầm nhìn dài hạn, chắc chắn Jump Crypto không dại gì mà rót tiền vào những giai thức cũ không có sự đổi mới. Thay vào đó, Jump Crypto chọn cho mình những cái tên có nền tảng vững chắc và có những đổi mới để chuẩn bị cho một chu kỳ mới của không gian Crypto như Aptos, Mysten Labs (nhà phát triển chính của Sui), Celestia, Wombat Exchange, Hashflow…

Một số dự án nổi bật

Aptos

Aptos
Aptos

Aptos chắc chắn là cái tên phải được nhắc tới đầu tiên khi nhìn vào portfolio của Jump Crypto.

Nền tảng Blockchain thế hệ mới trên nền ngôn ngữ Move này đã tạo nên một cú sốc toàn tập cho những anh em tham gia thị trường Crypto vào tháng 10 vừa qua khi đã có màn Airdrop lên tới hàng nghìn USD dành cho những người trải nghiệm sớm dự án.

Đọc thêm: Toàn cảnh sự kiện Airdrop bất ngờ của Aptos

Vào ngày 26/7/2022, Aptos Labs đã huy động vốn được 150 triệu USD ở vòng Series A và được dẫn đầu bởi FTX Ventures và Jump Crypto, đồng hành cùng là quỹ a16z và Multicoin Capital.

Chỉ trong tháng 1 vừa qua, đồng $APT của giao thức Blockchain này tiếp tục có một màn “comeback” ngoạn mục khi x5 giá trị chỉ trong vòng 30 ngày. Với việc MM nổi tiếng là Alameda Research phá sản (trực thuộc FTX), cú pump giá này được nghi ngờ bắt nguồn từ động thái của MM Jump Crypto.

Giai đoạn này cũng rất nhạy cảm đối với hệ sinh thái Aptos khi hoạt động người dùng đã giảm bớt sau cơn sốt Airdrop và hệ Aptos gặp các vấn đề như kỹ thuật, dự án scam mọc lên nhiều, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện…

Với sự hỗ trợ của Jump Crypto, Aptos hứa hẹn sẽ thu hút thêm được nhiều người dùng hơn và sẽ ngày càng hoàn thiện để đón đầu con sóng mới.

Đọc thêm: Aptos là gì?

Injective

Injective Ecosystem
Hệ sinh thái Injective

Injective là một nền tảng Layer 1 sinh ra dành cho DeFi, được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos và có khả năng tương thích cùng với Ethereum.

Ban đầu dự án được định hướng phát triển là một Layer 2 để tăng tốc độ và giảm phí giao dịch, nay Injective tận dụng bộ công cụ của Cosmos Hub là Cosmos SDK và Tendermint để trở thành một Layer 1 có tốc độ cực nhanh và cực rẻ dành cho những người đam mê DeFi.

Cùng với sự xuất hiện của Smart Contract CosmWasm multi-chain, người dùng cũng có thể tạo ra các dApp của riêng mình trên Injective, hứa hẹn mở ra một giao thức chứa đầy đủ những mảnh ghép của DeFi như AMM/Orderbook DEX, Lending, Derivatives, Options…

Vào đầu tháng 8 năm 2022, Jump Crypto đã dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 40 triệu USD của Injective. Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ Hệ sinh thái Injective trị giá 150 triệu USD mới đây cũng có sự góp mặt của Jump Crypto và Pantera. Trong tháng 1 vừa qua, $INJ đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn 200% trong hơn 30 ngày.

Với việc cung cấp một nền tảng nhanh, rẻ và 1 nguồn lực dồi dào hậu thuẫn, Injective đã trở thành một cái tên trong danh mục đầu tư dài hạn của Jump Crypto.

Sui

he sinh thai SUI
Hệ sinh thái không ngừng mở rộng phát triển của Sui

Bên cạnh Aptos, Sui cũng là một cái tên nổi bật đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng. Dự án vừa qua đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng với việc hiện diện bằng IEO ở nhiều CEX nổi tiếng như OKX, Bybit… với mức ROI đã lên tới 2,457.9% dành cho những ai mua được suất Whitelist theo Cryptorank.

Trong khoản 300 triệu USD mà Mysten Labs huy động được ở vòng Series B, Jump Crypto ngồi chung mâm với các ông lớn khác như a16z crypto, Binance Labs… Điều này khẳng định vị thế của Sui hoàn toàn có thể có khả năng đứng ngang hàng với các ông lớn trên thị trường hiện nay, đặc biệt là khi Sui vẫn chưa có một cơn sóng lớn thực sự để thu hút nguồn tiền như những gì Aptos đã làm vào Tháng 1 năm 2023.

Đọc thêm: Sui là gì?

Maverick Protocol

Maverick-protocol-binance-launchpool
Maverick Protocol xuất hiện trên Binance Launchpool

Maverick Protocol là một giao thức AMM DEX có khả năng tăng cường hiệu quả vốn và cho phép LPs đặt cược hướng giá trong quá trình thu phí. Dù là AMM DEX nhưng những đặc tính độc đáo của dự án khiến cho nền tảng này trở nên đặc biệt hơn nhiều so với các DEX hiện hữu, nhất là việc hỗ trợ các Liquid Staking Token trong bối cảnh nâng cấp Shapella thành công và thu hút người dùng stake trên mạng lưới Ethereum.

Tỉm hiểu thêm về: Maverick Protocol (MAV) là gì? Cái tên Binance Launchpool sau SUI có gì nổi bật?

Giữa bối cảnh thị trường Crypto đang chao đảo dưới những quyết định bất lợi của Hoa Kỳ, việc ra mắt launchpool trên Binance cho thấy sự tin tưởng của ông lớn ngành Crypto này và khả năng phát triển trong tương lai của dự án. Token của dự án sẽ còn có mặt trên launchpool tới tận tháng 7, thời điểm mà thị trường có thể bắt đầu khởi sắc nên chắc chắn các nhà đầu tư sẽ còn trông chờ vào Maverick protocol hơn nữa.

Giao thức đã có 1 vòng gọi vốn trị giá 8 triệu USD vào tháng 02/2022 từ Jump Crypto, Pantera Capital, Circle cùng nhiều cái tên nổi bật khác.

Một số đóng góp nổi bật của Jump Crypto

Jump Crypto đã nổi lên như một sự hiện diện mạnh mẽ độc nhất trong không gian DeFi, phát triển xa hơn từ gốc rễ của một công ty trading chuyên về trading.

Jump Crypto đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phần mềm và công cụ cho hệ sinh thái Blockchain, ngoài việc là người tham gia tích cực vào các hoạt động giao dịch và tạo thị trường giúp thị trường tiền điện tử toàn cầu hiệu quả hơn.

Hiện tại, Jump Crypto đang tích cực hỗ trợ giao thức gia tăng khả năng tương tác Cross-chain Wormhole và đóng góp cho giao thức Oracle on-chain Pyth Network.

Pyth network

Ngoài công việc phát triển các giao thức cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho Blockchain và rót tiền đầu tư vào những sáng kiến mới trên thị trường, Jump Crypto còn có những động thái khác như:

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Jump Crypto. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *