Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Jump Crypto đã kiếm được 1.28 tỷ đô từ vụ LUNA sụp đổ

Trong tài liệu vụ kiện của SEC chống lại Do Kwon và Terraform Labs, có một công ty ẩn danh đã giúp Kwon khôi phục giá ghim $1 của UST vào năm 2022 bằng cách đổi lấy lượng token LUNA giảm giá.

Theo nguồn tin thân cận thì công ty đó là Jump Crypto, một công ty môi giới giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Chicago. Cụ thể trong nỗ lực giữ UST ở mức peg 1$ lúc xảy ra sự kiện sụp đổ, Terraform Labs đã thoả thuận cho Jump mua lượng token LUNA với mức giá chiết khấu cao (tầm 0.4 USD) để Jump hỗ trợ giữ giá UST.

Quỹ đầu tư Jump Crypto

Nhờ thỏa thuận này, Jump Crypto chỉ bỏ ra 62 triệu đô để giữ giá UST vào tháng 5 năm 2021, nhưng đã kiếm được 1.28 tỷ đô la bằng cách bán số token giảm giá mà họ đã mua.

Jump Crypto đã tích cực tham gia vào hệ sinh thái Terra và là một đối tác quan trọng của Terraform Labs. Jump Crypto cũng có liên quan đến Luna Foundation Guard, quỹ phụ trách kho dự trữ Bitcoin của Terra.

Tuy nhiên theo cáo buộc của SEC, vào tháng 5 năm 2022, kho dự trữ này đã bị cạn kiệt trong một nỗ lực thất bại để giữ giá UST và một phần tiền trong đó được chuyển đến tài khoản ngân hàng của Do Kwon.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

? HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

? HC Research Channel | HC Research Group Chat

? Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

? HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *