Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

JPMorgan dự báo triển vọng SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot

jpmorgan

JPMorgan vẫn lạc quan về việc Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum trong tương lai, mặc dù vào đầu năm nay họ cho rằng khả năng phê duyệt vào tháng 5 không vượt quá 50%.

“Nếu không có sự phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum vào tháng 5, chúng tôi cho rằng sẽ có quá trình kiện tụng sau tháng 5,” Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành và chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan, cho biết với The Block.

“Chúng tôi tin rằng kịch bản có khả năng nhất là SEC cuối cùng sẽ thua kiện (tương tự như đã xảy ra với các cuộc chiến pháp lý của Grayscale và Ripple năm ngoái) và sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum sau đó.”

Hiện tại, Panigirtzoglou vẫn cho rằng khả năng SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot vào tháng 5 là quanh 50%.

Gần đây SEC đang điều tra Ethereum Foundation và tích cực tìm cách chứng minh ETH là chứng khoán thông qua các phương tiện pháp lý.

Cụ thể theo báo Fortune, cuộc điều tra Ethereum của Ủy ban bao gồm việc yêu cầu các công ty cung cấp bất kỳ tài liệu và hồ sơ tài chính có liên quan đến Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát quản lý và phát triển của blockchain cùng tên.

Bên cạnh đó, thông tin cũng cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu sau khi blockchain này chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9 năm 2022. SEC xem staking trong mô hình PoS là hình thức đầu tư, kỳ vọng sinh lợi từ nỗ lực của người khác, điều này là cơ sở cho việc đánh dấu ETH là chứng khoán.

Tin này đã “giáng một đòn mạnh” tới những người mong chờ việc SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot vào tháng 5. Tuy vậy đây vẫn đang là thông tin từ báo Fortune và SEC hiện đang từ chối bình luận cũng như xác nhận về cuộc điều tra này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *