Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

JPMorgan đang phát triển token mới

JPMorgan Chase & Co., một “ông lớn” trong lĩnh vực ngân hàng, hiện đang xây dựng một đồng tiền số mới với mục tiêu tối ưu hóa tốc độ và giảm phí giao dịch cho khách hàng.

jpmorgan

Cụ thể khác với JPM Coin trước đó, token mới này hoạt động tương tự stablecoin và CBDC, được sử dụng để chuyển tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống hoặc cho các tài sản được mã hóa.

Thêm vào đó, JPMorgan đã hoàn thành phần lớn hạ tầng cần thiết cho dự án này, bao gồm cả tính năng nạp tiền, nhưng không thể tiến hành triển khai trước khi được sự chấp thuận từ phía chính quyền Hoa Kỳ. Nếu được phê duyệt, tổ chức này có kế hoạch triển khai dự án cho các doanh nghiệp trong năm tới.

Umar Farooq, Giám đốc điều hành web3 của JPMorgan Onyx, đã chia sẻ:

“JPMorgan sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp blockchain cho dịch vụ tài chính và xem đây là bước tiến tiếp theo trong quá trình số hóa của ngành ngân hàng.”

Đây được coi là một bước đi dễ hiểu, vì JPMorgan từ năm trước đã hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Singapore để thử nghiệm hệ thống thanh toán token tiền gửi.

JPMorgan là một trong số ít các ngân hàng đã khám phá công nghệ chuỗi khối một cách sớm. Từ việc ra mắt JPM Coin vào năm 2019, cho đến việc phục vụ khách hàng thanh toán bằng Euro thông qua công nghệ của JPM Coin.

Vào tháng 6, ngân hàng này đang tiến hành mở rộng việc triển khai JPM Coin vào các ngân hàng truyền thống ở Châu Âu.

Theo Basak Toprak, Giám đốc hệ thống Coin của JPMorgan cho khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, JPM Coin đã thực hiện các giao dịch euro vào ngày 21 tháng 6. Tập đoàn Siemens AG của Đức là bên đầu tiên ở Châu Âu thực hiện giao dịch euro trên nền tảng này.

Xem thêm: JPMorgan mang dự án blockchain JPM Coin tới Châu Âu

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *