Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

JPMorgan công bố nghiên cứu về mạng blockchain kháng lượng tử

“QKD là giải pháp duy nhất đã được chứng minh về mặt toán học để bảo vệ và chống lại một cuộc tấn công dựa trên điện toán lượng tử,” JPMorgan nhấn mạnh trong thông báo của mình.

JPMorgan công bố nghiên cứu về mạng blockchain kháng lượng tửcó khả năng chống lại các cuộc tấn công điện toán lượng tử.

QKD sử dụng cơ học lượng tử và mật mã để cho phép hai bên trao đổi dữ liệu an toàn, đồng thời phát hiện và bảo vệ chống lại các bên thứ ba cố gắng nghe trộm sàn giao dịch. Công nghệ này được coi là một biện pháp phòng thủ khả thi chống lại các vụ tấn công blockchain tiềm năng có thể được thực hiện bởi các máy tính lượng tử trong tương lai.

Theo một thông báo hôm thứ Năm, JPMorgan đã hợp tác với Toshiba và Ciena để triển khai và thử nghiệm blockchain QKD.

“Tại thời điểm này, QKD là giải pháp duy nhất đã được chứng minh về mặt toán học để bảo vệ chống lại một cuộc tấn công dựa trên tính toán lượng tử tiềm tàng, với sự đảm bảo an ninh dựa trên các định luật vật lý lượng tử,” thông báo viết.

Nghiên cứu được thực hiện để sử dụng ở các khu vực đô thị và có kết quả đáng chú ý, chẳng hạn như “có khả năng hỗ trợ tốc độ dữ liệu 800 Gbps cho các ứng dụng quan trọng trong điều kiện môi trường thế giới thực.”

“Cơ sở hạ tầng mạng bằng chứng về khái niệm dựa trên Hệ thống QKD đa kênh của Toshiba, do Toshiba Châu Âu sản xuất tại cơ sở Cambridge của họ ở Vương quốc Anh, và nền tảng Waveserver 5 của Ciena, được trang bị mã hóa lớp quang 800 Gbps và các API mở chạy trên giải pháp quang tử 6500 của Ciena,” thông báo đã đọc.

Liên quan: JPMorgan là ngân hàng đầu tiên tham gia Metaverse

Marco Pistoia, kỹ sư và người đứng đầu nhóm Nghiên cứu Flare tại JPMorgan Chase, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển cơ sở hạ tầng blockchain an toàn trước khi điện toán lượng tử tung ra thị trường:

“Công việc này diễn ra vào thời điểm quan trọng khi chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho việc giới thiệu máy tính lượng tử chất lượng sản xuất, sẽ thay đổi cảnh quan bảo mật của các công nghệ như blockchain và tiền điện tử trong tương lai gần.”

Với báo cáo của Cointelegraph vào đầu tuần này rằng công ty đã trở thành ngân hàng đầu tiên chính thức ra mắt trong metaverse. Nó hiện có một phòng chờ ảo trong thế giới ảo được hỗ trợ bởi tiền điện tử phổ biến Decentraland và có vẻ lạc quan trên lĩnh vực metaverse sau khi họ cho rằng nó là cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *