Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Joe Biden muốn giữ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC

Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gần đây đã phát đi thông báo cho các nhà lập pháp và công chúng rằng chính phủ của ông sẽ không ký thông qua dự luật nỗ lực thay đổi chính sách tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Biden-new-tax-rule

Trong một tuyên bố ngày 8 tháng 5, Nhà Trắng cho biết họ “mạnh mẽ phản đối” các thành viên của Hạ viện đang cố gắng thông qua một quyết định chung mà họ cho rằng sẽ làm gián đoạn các nỗ lực của SEC “để bảo vệ nhà đầu tư trong các thị trường tài sản tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính rộng lớn hơn”.

“Bản công bố SAB 121 được ban hành để đáp ứng các rủi ro về công nghệ, pháp lý và quy định đã gây ra tổn thất đáng kể cho người tiêu dùng,” chính quyền Biden nói.

“Bằng việc áp dụng Luật Đánh giá của Quốc hội, nó cũng có thể hạn chế không phù hợp khả năng của SEC để đảm bảo các rào cản thích hợp và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản tiền điện tử trong tương lai bao gồm ổn định tài chính. Hạn chế khả năng của SEC để duy trì một khung pháp lý tài chính toàn diện và hiệu quả cho các tài sản tiền điện tử sẽ gây ra rủi ro tài chính và không chắc chắn trên thị trường đáng kể.”

Gần đây Hạ viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn việc hủy bỏ quy định về lưu ký tiền mã hóa được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) trong một phiên bỏ phiếu diễn ra vào ngày 08/05 (giờ Mỹ).

Quy định nói trên, được SEC đề xuất từ năm 2022, đã bị hạ viện bỏ phiếu phản đối. Quy định này cấm ngân hàng tham gia lưu ký tiền mã hóa thay mặt khách hàng và yêu cầu các công ty tài chính phải ghi nhận tiền mã hóa của người dùng là một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán. Điều này đã tạo ra rào cản cho các định chế tài chính muốn tiếp cận tiền mã hóa mà không muốn phải chi ra một lượng vốn lớn để đảm bảo sự cân đối trong sổ sách.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện ghi nhận 228 phiếu thuận và 182 phiếu phản đối, cho thấy phần đông mong muốn loại bỏ quy định của SEC. Đáng chú ý, có 21 nghị sĩ thuộc phe Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ, trong khi phần còn lại của đảng này duy trì lập trường chống lại đề xuất và phe Cộng hòa.

Đề xuất hủy bỏ quy định của SEC được khởi xướng bởi một nghị sĩ thuộc phe Cộng hòa và được ủng hộ bởi Nghị sĩ Patrick McHenry, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cũng là một thành viên của Đảng Cộng hòa và là người chủ biên cho dự luật quản lý stablecoin đang chờ xem xét.

“Nếu bạn muốn người Mỹ có thể tương tác với các tài sản số một cách an toàn và bảo mật, các ngân hàng – đó là một số trong những doanh nghiệp được quy định nghiêm ngặt nhất ở nước ta – có lẽ là cách tốt nhất,” McHenry nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *