Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Jet Protocol là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Jet Protocol

Jet Protocol là gì?

Jet Protocol là một giao thức vay và cho vay (Lending & Borrowing) được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Với Jet Protocol, anh em có thể gửi tài sản của mình để cho vay và nhận lãi suất, hoặc thế chấp tài sản để đi vay và trả một khoản lãi suất.  Khác với các ngân hàng truyền thống, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động và không cần phải chịu những thủ tục rườm rà để vay hay cho vay tài sản.

1 TXYjqQrdV3UcbGGDF 1dPw

Hầu hết các giao thức DeFi được sử dụng rộng rãi cho đến nay đều được xây dựng dựa trên và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Ethereum. Jet sẽ đưa các nguyên tắc vay và cho vay lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng công nghệ của Solana, giúp cho chi phí thấp, tốc độ và khả năng mở rộng. Người dùng có thể mong đợi các sản phẩm mang lãi cao của Jet sẽ được sử dụng để tạo ra thị trường trên Serum DEX.

Điểm nổi bật của dự án

Các sản phẩm của dự án

Với sự ra mắt của giao thức cho vay đa biên giới, có thể mở rộng thông qua API sẽ được cung cấp cho các nhà giao dịch, nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp thanh khoản, cũng như các khái niệm sau:

 • Khai thác thanh khoản
 • Cơ chế thanh lý mới sáng tạo
 • Triển khai mã thông báo chịu lãi suất
 • Các mô-đun chuỗi chéo để cân bằng lãi suất

Giao thức Jet sẽ cung cấp cho những người tham gia thị trường Solana một nơi để gửi và vay dựa trên tài sản của họ và quản lý các vị thế nợ của họ. Chức năng này cung cấp khả năng mở rộng cho hệ sinh thái Solana để khám phá các chủ đề như:

 • Sử dụng đòn bẩy quản lý vị trí tự động
 • Trích lập dự phòng thanh khoản cho các vị thế nợ cấp cao và cấp dưới

Tính năng của Jet Protocol

 • Chức năng Lending của Jet sẽ xây dựng dựa trên token-lending program được tìm thấy trong kho lưu trữ Solana Program Library cũng như yêu cầu kéo biên lợi nhuận chéo hiện hành cho lần khởi chạy mạng chính ban đầu. Từ đó, nhóm phát triển của chúng tôi sẽ tiến hành cải tiến và duy trì giao thức lặp đi lặp lại.
 • Phí & Tốc độ: Do được phát triển trên blockchain Solana, Jet Protocol được kế thừa mọi ưu điểm như phí giao dịch gần bằng không, tốc độ xử lý tức thì và khả năng mở rộng hàng đầu.
 • Khả năng kết hợp: Ngoài việc phát triển trên Solana, Jet cũng tận dụng order-book của Serum, do đó dự án hoàn toàn có thể được kết hợp với Serum-Dex và tạo ra những tính năng đột phá (vay, cho vay, đòn bẩy,…).

Jet Protocol giải quyết vấn đề gì?

 

Cũng giống như các nền tảng leding khác trên hệ sinh thái Solana, Jet protocol tham gia đóng góp cho Defi với những tính năng thuần túy như sau

Giao thức sẽ cho phép người dùng gửi các mã thông báo được hỗ trợ, sau đó họ sẽ nhận lại lãi suất để khuyến khích sự tham gia. Những khoản tiền gửi đó sẽ nằm trong một nhóm cũng được sử dụng cho những người dùng muốn vay tiền bằng các mã thông báo được hỗ trợ.

Xét trong tình hình chung, các giao thức vay và cho vay là rất cần thiết đối với bất kỳ hệ sinh thái DeFi nào. Trong quá trình phát triển Jet protocol, đội ngũ dự án rất chú ý đến những nỗ lực trước đây trên các blockchain khác và quyết định xây dựng trên Solana do có ưu điểm về tốc độ vô cùng lớn cùng mức phí thấp. Điều này sẽ cho phép Jet protocol đẩy cao giới hạn cho vay phi tập trung trên chuỗi, đồng thời cũng tạo ra mối quan tâm rộng rãi và giao dịch hiệu quả hơn các chuỗi khác. Một điểm đáng chú ý tiếp theo, Jet protocol cũng sẽ đẩy vượt qua được giới hạn mà các nền tảng trên ETH đang gặp phải, do đó tại Jet protocol, tỷ lệ tài sản thế chấp chặt chẽ , dữ liệu Oracle nâng cao và trao đổi hiệu quả hơn.

Jet protocol được đổi mới trên các mô hình quản trị đã được thử nghiệm trong từ các giao thức hiện có trên thị trường, hướng tới quyền sở hữu và sự tham gia của cộng đồng. Khía cạnh quan trọng nhất của cách tiếp cận ưu tiên quản trị này là xây dựng một cộng đồng hòa nhập để nghiên cứu, thiết kế và triển khai các sản phẩm cho vay hữu ích.

Một người sử dụng Jet có thể vay theo các vị thế nợ được thế chấp quá mức và có thể phải gánh khoản nợ lên đến tỷ lệ nợ được quản lý bắt buộc. Nếu giá trị tài sản thế chấp đã ký gửi của người dùng giảm xuống dưới tỷ lệ được chỉ định, vị thế của họ có thể bị thanh lý bởi các tác nhân bên ngoài bởi bất kỳ người dùng nào. Ngoài việc cho vay, Jet sẽ giới thiệu sản phẩm lãi suất, thị trường thứ cấp trên Serum, và tạo điều kiện cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho vay dựa vào cộng đồng.

Ngay từ đầu, Jet sẽ ra mắt với một hệ thống quản trị chuyên dụng nhằm thúc đẩy kinh nghiệm chuyên sâu và độc đáo của đội ngũ sáng lập về quản trị giao thức. Mục tiêu của cách tiếp cận theo định hướng quản trị này là làm việc với cộng đồng để thiết lập một tiền lệ và tầm nhìn rõ ràng về cách thức điều chỉnh giao thức.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Jet Protocol.
 • Ticker: JET.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: Sol
 • Contract: JET6zMJWkCN9tpRT2v2jfAmm5VnQFDpUBCyaKojmGtz
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1.700.000.000 JET
 • Circulating Supply: 156.257.200 JET

Tiện ích token

 • Quyền biểu quyết của ban quản trị để thay đổi và nâng cấp Giao thức phản lực.
 • Lợi ích sử dụng theo từng cấp của Giao thức phản lực kiếm được bằng cách khóa JET.

Phân bổ token

jet protocol token allocation 1634026808266

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Thành viên sáng lập dự án bao gồm Wil Barnes và James Moreau, các dấu ấn nổi bật của họ gồm :

 • Từng làm việc tại ConcenSys và tập trung phát triển MetaMask.
 • Hỗ trợ ổn định MakerDAO vào sự kiện tháng 3 năm 2020.
 • Và từng hỗ trợ nhiều dự án DeFi với lượng TVL cao khác.

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 19 lúc 10.06.59 SA copy

Nhà đầu tư & đối tác

Jet vừa thông báo về việc gọi vốn từ nhiều quỹ tên tuổi như Alameda Research, CMS, DeFiance Capital, Parafi Capital,…

investor cua jet protocol

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Jet Protocol và JET token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *