Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FED phát biểu tại Jackson Hole? Tuần này cần lưu ý gì?

Tâm điểm tuần này là cuộc họp Jackson Hole với bài phát biểu của chủ tịch FED. Vậy tuần này cần lưu ý gì?

Anh em hãy cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình trong tuần này nhé!

Sự kiện đáng chú ý trong tuần

Trong tuần này vĩ mô sẽ diễn ra cuộc họp Jackson Hole vào ngày 24/08, đây là một sự kiện được diễn ra hằng năm nhằm thảo luận và đưa ra những chính sách kinh tế trong năm tiếp theo.

Năm ngoái, hội nghị đã diễn ra trong vòng 3 ngày (25-27/08), giá $BTC đã có các nhịp “giảm mạnh” trước và khi sự kiện diễn ra. Tương tự các năm trước đó như 2021, 2020, 2019 hành vi giá cũng có đôi chút tương đồng.

BTCJacksonhole2022

Trong cuộc họp diễn ra vào năm ngoái (2022), FED đã hội thảo với các nhà kinh tế với mục tiêu đánh giá lại các ràng buộc với các chính sách kinh tế nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid-19 năm 2020.

inflation

Sau một năm, tỷ lệ lạm phát 10 năm tiếp theo đã có sự dịch chuyển từ 2.5%-3% xuống một khoảng thấp hơn nằm giữa 2% và 2.5%. Sự quyết tâm được khẳng định lại của Fed trong việc chống lại lạm phát tại hội thảo dường như đã tăng sự tự tin của thị trường rằng theo thời gian, Fed có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Prediction

Tài liệu dự báo của tháng 9 năm ngoái cho thấy sự tăng 0.75% trong tỷ lệ lãi suất Fed Funds dự kiến ​​vào cuối năm 2023 so với dự đoán. Dự kiến điều này sẽ gây ra sự tăng 0.5% trong tỷ lệ thất nghiệp và giảm 0.5 điểm trong GDP so với những dự đoán trước đó.

Mặc dù Fed hiện chưa công bố bất kỳ dự báo kinh tế chính thức nào tại Hội thảo Jackson Hole tuy nhiên sẽ cung cấp các tài liệu thông qua cuộc họp FOMC vào tháng 9 nhằm đưa ra quyết định lãi suất vào cuối năm 2023.

Góc nhìn Onchain

Các token có ghi nhận hành vi đáng chú ý từ các Smart Money trên mạng ETH gồm có: WLD (~$36M), SHIB (~$8M), STG (~$2.5M)  LINK (~$2.2M), SAND (~$1.8M), BLUR (~$1.5M).

SmartMoney2108

Đột biến nhất tuần qua là token $WLD của Worldcoin. Nếu ae chưa biết thì nguồn cung lưu hành hiện của Worldcoin đang được dự án “cho mượn” bởi các tổ chức MM với thời hạn 3 tháng.

Chi tiết các quỹ đầu tư đó là ai và mức giá rằng buộc là bao nhiêu anh em có thể tham khảo tại đây: Hướng đi nào cho WorldCoin?

Một điểm anh em có thể chú ý nữa đó chính là $STG đã liên tục được “gom” ròng hơn 1 tháng qua. Dự kiến tháng 9 là LayerZero sẽ tròn 2 năm ra mắt, có thể STG v2 ra mắt (chúng mình hi vọng L0 Airdrop sẽ diễn ra luôn vào lúc này) để đẩy giá đón sóng FOMO L0.

Tuy nhiên, hành vi “gom” này cũng có thể chỉ là trả token về các quỹ (cũng được coi là Smart Money). Chi tiết ra sao, chúng mình sẽ research và cập nhật cho ae trên kênh telegram HC CapitalAllinstation nhé!

Góc nhìn PTKT

BTC 21/8

BTC2108

Về trung hạn: vẫn đang kì vọng 1 legdown về quanh 24k3-24k sau đó mới có sự phục hồi của thị trường, gãy luôn 24k thì gần như khả năng sẽ có mốc 21k-22k nha anh em.

Về ngắn hạn: khả năng thoái lui về quanh 26k9-27k5 ( hợp lưu với GAP CME ) sau đó tìm về quanh 25k2-24k8 để hoàn tất nhịp sóng giảm thứ 5.

Tuần này canh Short mạnh Altcoin, dòng tiền sẽ rút ra khỏi chợ chuyển từ Alt -> BTC -> Fiat do D.BTCD đảo tăng , Total2 đảo giảm, ..

Spot anh em có thể rải dần mua ở vùng giá hiện tại 20-30% vốn, còn an toàn anh em đợi quanh mốc BTC 24k buy sẽ có vị thế đẹp hơn.

Xu hướng đáng quan tâm trong tuần

SocialFi

Friend.tech là mạng xã hội được triển khai trên Base từ ngày 11/8, cho phép người dùng trade cổ phần “share” các acc Twitter rồi join box để chat với các idol.

friendtechfe

Friend.tech đã thu thập được lượng phí giao dịch chỉ thấp hơn Ethereum và Lido (theo DeFillama), tổng volume giao dịch đã đạt 26m USD (Dune) và hoạt động trên dự án này vẫn đang rất sôi nổi => Đây là mức doanh thu phí giao dịch vượt qua cả Uniswap và Bitcoin

Tham khảo: Hướng dẫn tham gia trải nghiệm Friend.tech

FanToken

Thông thường mỗi khi thị trường chán nản sau các pha dump của $BTC thường sẽ có dòng tiền đầu cơ đổ vào Memecoin & Fantoken. Cách đây không lâu đã có 1 dự án Fantoken “pump láo” là $OG với hơn 50% trong thời gian ngắn (đây là một signal đầu tiên).

Theo gốc độ PTKT, BTC đang lanh quanh vùng hỗ trợ quan trọng để chờ đợi thông tin lớn từ vĩ mô (Jackson Hole trong tuần này) thì xác suất Fantoken pump báo bão là có cơ sở.

Đọc thêm: Những thông tin phải nắm về Fan Token

Tổng kết

Đây là nhận định về thị trường của chúng mình dựa trên góc độ những dữ liệu cá nhân đã thu thập được và anh em chỉ xem như là góc nhìn tham khảo không phải lời khuyên đầu tư.

Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *