Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Integritee Network (TEER) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Integritee Network

Integritee Network (TEER) là gì?

Integritee Network (TEER) là một giải pháp Layer 2 nhằm giải quyết vấn đề bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác trong một blockchain. Được xây dựng trên Substrate của Polkadot.

IntegriTEE tn 160 160

Integritee sử dụng chuỗi Relay Chain của Polkadot làm lớp bảo mật để public một cách dễ dàng, đồng thời tận dụng môi trường thực thi tin cậy (Trusted Execution Environments TEE) dựa trên phần cứng để xử lý dữ liệu.

Ngoài ra, sidechains được triển khai để đạt được một thông lượng lên đến 1.000.000 giao dịch mỗi giây. Những thành tựu kỹ thuật này kết hợp lại với nhau đã mở ra cánh cửa cho một kỷ nguyên mới của các ứng dụng tập trung vào tính bảo mật. Integritee có thể được triển khai ở bất cứ nơi nào cần bảo mật các thông tin nhạy cảm đồng thời cung cấp bằng chứng có thể xác minh rằng dữ liệu thô cơ bản vẫn được bảo mật và không thể tiếp cận bởi các đối tượng không được phép.

Điểm nổi bật của dự án

Trong môi trường công nghệ truyền thống tập trung hóa, các dịch vụ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu có xu hướng nhanh chóng và thuận tiện, nhưng phải thỏa hiệp lớn về quyền riêng tư của người dùng và bảo mật dữ liệu. Nhiều giải pháp blockchain mang lại sự tin cậy và bảo mật cao hơn nhưng nhưng lại có hiệu suất thấp.

Integritee đã sẵn sàng trở thành một trong những parachains nền tảng trên Polkadot và Kusama, một hệ sinh thái blockchain có khả năng tương tác và hiệu suất cao. Thông qua việc cộng tác với các nhà phát triển blockchain của bên thứ ba và khách hàng doanh nghiệp, Integritee parachain sẽ đóng vai trò như một khu vực đa năng cho sự phát triển của một loạt các dApps ,các dịch vụ và nền tảng blockchain có thể mở rộng và có thể tương tác.

Bằng cách tách chứng thực khỏi tính toán, Integritee cho phép blockchain làm những gì nó làm tốt nhất và phần cứng hiện đại xử lý phần còn lại. Theo cách này, giải pháp của Integritee là kết hợp bảo mật và sự tin cậy của blockchain với tốc độ và sức mạnh của phần cứng doanh nghiệp.

Integritee Network gồm các thành phần:

Phần cứng

Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) là một phần cứng cần thiết để khởi chạy Intergitee Network.

Để tin tưởng rằng một bên truy cập từ xa vào dữ liệu theo quy trình đã thỏa thuận trước từ một  TEE chính hãng, hệ thống yêu cầu bắt buộc phải có  chứng thực từ xa sử dụng chữ ký số từ Nhà sản xuất TEE. Integritee sử dụng parachain của nó trên Polkadot để xác minh chứng thực từ xa. Điều này sẽ cung cấp cho tất cả người dùng đảm bảo rằng dữ liệu của họ chỉ có thể được xử lý theo những cách đã thỏa thuận trước một cách riêng biệt và trong môi trường phần cứng đáng tin cậy.

Bằng cách kết hợp tính minh bạch có thể kiểm tra của Polkadot với tính bảo mật và tốc độ của TEE, Integritee cung cấp quyền riêng tư có thể xác minh trên quy mô lớn.

Cong nghe 1

Phần mềm

Bao gồm Off-chain Worker (OCW) và mẫu trình xác thực sidechain.

Integritee cung cấp một khung mã nguồn mở với các mẫu code cho các tình huống khác nhau. Đối các trường hợp sử dụng với một số lượng lớn các trạng thái chuyển đổi trong đó thứ tự các lệnh gọi quan trọng (như chuyển mã thông báo hoặc thực hiện hợp đồng thông minh), bên thứ ba có thể phát triển sidechain của riêng họ, nơi các chuyển đổi trạng thái được gọi trực tiếp mà không có bất kỳ tương tác nào với Integritee parachain. Đối với các trường hợp sử dụng tập trung vào Oracle hoặc dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoặc một số lượng thấp các phép tính có độ phức tạp cao, các nhà phát triển nên triển khai các off-chain worker của riêng họ, nơi mọi thực thi đều được gọi một cách gián tiếp từ bên ngoài trên Integritee parachain.

Off-chain Worker (OCW) thực thi một chức năng chuyển đổi trạng thái tùy chỉnh hoặc dịch vụ oracle trong TEE. Chuyển đổi trạng thái được kích hoạt thông qua ngoại vi trên chuỗi với tải trọng được mã hóa (lời gọi gián tiếp).

Integritee Sidechains: Khi sử dụng lời gọi gián tiếp, tất cả cuộc gọi tin cậy đều cần phải đi qua chuỗi. Do đó nó không phải là một giải pháp có thể mở rộng. Vì vậy người ta sẽ muốn giao diện trực tiếp với các enclaves hơn, điều này dẫn đến vấn đề về sự đồng thuận thứ tự giao dịch. Đây là lý do tại sao giải pháp layer hai là cần thiết.

 • Phát triển các sidechains được xác thực bởi TEE: Integritee SDK cho phép bạn phát triển các sidechains được xác thực bởi TEE với thời gian khối dưới một giây. Vì trình xác thực của sidechain đang chạy trong TEE, nên tất cả validator đều tin tưởng nhau và làm giảm đáng kể sự phức tạp của giao thức đồng thuận.
 • Lệnh gọi trực tiếp: Với lệnh gọi trực tiếp, người yêu cầu chọn một trong các sidechain validator để gửi lệnh gọi của mình. Tiếp theo, validator tạo ra một khối, lệnh gọi đó sẽ được thực thi. Khối được cam kết đưa vào Integritee parachain và sự khác biệt của trạng thái lệnh được thông báo cho những người xác thực khác, những người chỉ đơn giản là copy sự khác biệt đó vào bản thái của mình.
 • Hoàn thành khối: Các khối của Sidechain được sản xuất với tốc độ khối cao hơn ở lớp blockchain một. Mặc dù đảm bảo tính toàn vẹn của TEEs, các khối này không phải là cuối cùng vì các gian lận trên sidechain vẫn có thể xảy ra. Mỗi băm của khối sidechain được nối vào blockchain lớp một và được hoàn thiện trên lớp một với khối.

Thông tin chi tiết về token

 • Token Name: Integritee Token.
 • Ticker: TEER.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Updating…
 • Total Supply: 10.000.000 TEER
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Các hoạt động tương tác với Integretee parachain sẽ bị tính phí bằng token Teer và phí này sẽ được trả cho mạng lưới. Chính xác hơn, chúng sẽ được chuyển vào quỹ của Parachain sau khi bị đốt 1 phần (quỹ của Parachain sẽ nắm giữ các khoản tiền bảo đảm sự phát triển trong tương lai của nền tảng Integritee, phát triển cộng đồng và hệ sinh thái).

Tất cả người sở hữu TEER đều có thể tham gia vào quy trình quản trị parachain. Quá trình ra quyết định được dựa trên việc bỏ phiếu bằng token. Một vài ví dụ về việc người sở hữu token TEER có thể bỏ phiếu:

 • Nâng cấp mã thời gian chạy parachain.
 • Điều chỉnh phí.
 • Bầu cử các thành viên hội đồng (cơ quan đại diện quyết định cách sử dụng của quỹ ngân khố (treasury funds).

TEER có cơ chế đốt token để giảm phát và nâng giá trị cho những người nắm giữ token.

Phân bổ token

Token distrubution

Roadmap

image 4

2022 và các năm sau:

 • Phân cấp và thành lập Hội đồng quản trị.
 • PoC đầu tiên với doanh nghiệp.
 • Thiết lập Integritee trở thành giải pháp đứng đầu về Bảo mật trên Polkadot.
 • Chạy token TEER đa hệ sinh thái.
 • Thiết lập một nền kinh tế token lành mạnh.
 • Thiết lập dấu ấn quốc tế thông qua quan hệ đối tác và hợp tác với các tổ chức và trường đại học.
 • Thực hiện các cơ chế đốt và lock token.
 • Sự phát triển của cộng đồng với các sự kiện và ngân quỹ trợ cấp cho các cải tiến.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự ánẢnh chụp Màn hình 2021 12 01 lúc 2.52.09 CH copy scaled

Nhà đầu tư & đối tác

Dự án khá thành công trong việc kêu gọi vốn vòng seed round, dự án đã kêu gọi được số tiền lên đến $2M và được sự góp mặt của nhiều các quỹ đầu tư lớn như: NGC Ventures, OKEX, AU21, GFS Ventures, LD Capital,…

image 5

Với những đối tác như sàn giao dịch OKEX thì theo nhận định của mình có thể sàn giao dịch mà dự án đẩy token lên lần đầu chính là OKEX.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Integritee Network  và TEER token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *