Instagram của BAYC bị hack, hàng loạt NFT giá trị thay nhau “bốc hơi”

Trong tối qua, cộng đồng NFT trên Twitter xôn xao khi xuất hiện thông tin trang Instagram của BAYC bị hack, từ đó khiến nhiều ví giữ NFT có giá trị bị đánh cắp hàng loạt.

Theo đó, trang Twitter của Bored Ape Yacht Club vừa thông báo về sự cố với tài khoản Instagram của dự án. Cụ thể nội dung như sau:

“SẼ KHÔNG CÓ SỰ KIỆN MINT NÀO TRONG HÔM NAY. CÓ VẺ NHƯ TÀI KHOẢN INSTAGRAM CỦA BAYC ĐÃ BỊ HACK. CÁC BẠN VUI LÒNG KHÔNG MINT BẤT CỨ NFT NÀO, KHÔNG BẤM VÀO ĐƯỜNG DẪN LẠ HAY KẾT NỐI VÍ VỚI CÁC ĐƯỜNG LINK TRÊN.”

Theo đó, hacker đã chèn đường dẫn lạ, đánh lừa người dùng rằng họ có thể mint Land cho Otherside Meta – dự án được BAYC dự kiến cho ra mắt vào cuối tuần này.

Tham khảo thêm: https://allinstation.com/tin-tuc/ape-ra-mat-du-an-metaverse-otherside-vao-30-04-nguyen-nhan-token-ape-dat-ath.html

Vào thời điểm của bài viết, có khoảng 24 Bored Ape và 30 Mutant Ape đã bị đánh cắp. Ước tính theo giá sàn (floor price) của bộ sưu tập này, tổng giá trị của 54 NFT bị đánh cắp lên đến 13,7 triệu USD. Số lượng NFT bị đánh cắp thực tế có thể nhiều hơn và sẽ được Allinstation liên tục cập nhật.

Nhà sáng lập của BAYC Garga.eth cũng đã lên tiếng trên tài khoản cá nhân của mình, khẳng định dự án đã thiết lập bảo mật 2FA cho tài khoản và sẽ nhanh chóng công bố báo cáo chi tiết về vụ việc lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: