Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Indonesia sẽ ra mắt sàn Crypto quốc gia

indo-crypto

Chính phủ Indonesia đang tiến hành kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia và dự kiến sẽ ra mắt nền tảng này trong vài tuần tới.

Cụ thể Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương lai Hàng hóa Indonesia (CoFTRA), còn được biết đến là Bappebti, đang lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 7 năm 2023, theo báo cáo của hãng tin địa phương Tempo vào ngày 14 tháng 7.

Trưởng Bappebti, ông Didid Noordiatmoko, đã nói rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử ở Indonesia sẽ chỉ được thực hiện thông qua sàn giao dịch này sắp tới.

“Ngày hôm qua, chúng tôi đã thống nhất về quy định của sàn giao dịch,” quan chức này cho biết và thêm rằng cuộc thảo luận liên quan đến quy định quy trình Xác minh Khách hàng (KYC). Didid cũng lưu ý rằng giao dịch trên sàn sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng tích hợp, mà CoFTRA đã thử nghiệm trước đó.

‘Ngày hôm qua, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tích hợp hệ thống giữa các nhà giao dịch, sàn giao dịch, thanh lý và kho bạc.’

Quan chức này cũng cho biết rằng Bappebti đang lên kế hoạch hạn chế việc bán tiền điện tử cho các giao dịch nội địa, nhưng vẫn theo dõi các diễn biến trên thị trường quốc tế. Điều này bao gồm việc quy định giá tiền điện tử, miễn là nó được Bappebti chấp thuận.

Bappebti cũng đã thông báo cho Bộ trưởng Thương mại Zulkifli Hasan về việc này. Nếu không có hướng dẫn khác, Bappebti sẽ ký cấp phép, cho phép các nhà giao dịch được cấp giấy phép tham gia sàn trong vòng một tháng, ông Didid cho biết.

Theo bộ trưởng Zulkifli Hasan, chính phủ có thể hợp tác với 5 sàn crypto đã đăng ký ở đây để thành lập sàn giao dịch quốc gia

Trước đó, Bộ Thương mại Indonesia đặt mục tiêu ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 6 năm 2023. Mục tiêu trước đó là tháng 12 năm 2022, nhưng dự án đã bị trì hoãn.

Sáng kiến này bắt đầu từ năm 2021, khi các chủ sở hữu của một công ty viễn thông do nhà nước hỗ trợ tại Indonesia thông báo về một liên doanh với Binance để ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử chung. Vào cuối năm 2022, Binance đã tăng cổ phần của mình ở một trong 5 sàn crypto đã đăng ký tại Indonesia là Tokocrypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *