Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

IMF đang muốn thu hàng chục tỷ đô thuế Crypto

imf

IMF đang muốn các chính phủ hoàn thiện các bộ luật về thuế crypto, qua đó có thể thu hàng chục tỷ đô thuế crypto đang bị thất thoát.

Theo nhận định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chính phủ vẫn chưa giải quyết được bài toán đánh thuế crypto và số thuế crypto bị thất thoát đang có giá trị lên tới hàng chục tỷ đô la.

Theo IMF, do sự đa dạng và tính biến động cao của tiền điện tử, nhiệm vụ thu thuế crypto đã trở nên rất phức tạp, thậm chí vượt quá khả năng của các cơ quan thuế ở một số nước. Hiện vẫn chưa có sự đồng thuận mang tính toàn cầu về cách đánh thuế tiền điện tử.

Mặc dù crypto khá phức tạp, IMF lưu ý rằng tiền điện tử vẫn không phải là phương tiện chuyên dùng cho việc trốn thuế do phí giao dịch cao và tính biến động lớn. Thêm vào đó, họ cho biết nếu khai thác tiềm năng thu thuế tiền điện tử, việc này có thể giúp bù đắp những ảnh hưởng không mong muốn của tiền điện tử đối với nền kinh tế tổng quát.

Bài báo cáo của IMF cũng đề cập một số cách thức thu thuế crypto, điển hình như việc thu thuế môi trường từ việc đào coin. Đồng thời họ cũng đề xuất áp đặt một loại thuế cố định cho các giao dịch ẩn danh. Theo họ thách thức của việc này không phải là tính ẩn danh, mà là yếu tố công nghệ:

“Việc thu thuế giao dịch ẩn danh bị cản trở là do các cơ quan thuế không có khả năng theo dõi trên chuỗi.”

IMF cũng cho rằng việc thu thuế ở các sàn giao dịch tập trung sẽ dễ hơn các sàn giao dịch phi tập trung. Tuy vậy theo họ các biện pháp Bắt buộc chống rửa tiền và Xác minh Khách hàng có thể chưa đủ cho việc này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *