Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

iExec (RLC) là gì? – Toàn Bộ Thông Tin Về Dự Án iExec RLC

iExec (RLC) là gì?

abc 08

iExec RLC là một cơ sở hạ tầng đám mây được xây dựng với công nghệ blockchain, thiết kế để chạy các dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính. Đội ngũ phát triển của iExec RLC cung cấp các ứng dụng phi tập trung (Dapps) có thể chạy trên blockchain, truy cập dễ dàng vào các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Mục đích chính tạo ra iExec RLC là để tổ chức thị trường P2P toàn cầu, nơi mà các cá nhân có thể thuê các ứng dụng máy tính và các tài nguyên tính toán theo nhu cầu của họ.

Đặc điểm nổi bật của iExec

Thị Trường Tài Nguyên

Đây là nơi các nhà cung cấp có thể cung cấp tài nguyên máy tính của họ để đổi lấy RLC và nơi các nhà phát triển, cá nhân và các thực thể khác có thể mua sắm các tài nguyên mà họ yêu cầu để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng của họ. Nó bao gồm một hợp đồng thông minh mai mối đảm bảo không nhà cung cấp nào có thể cung cấp nhiều tài nguyên hơn những gì họ có sẵn.

Về cơ bản, điều này cho phép người mua lựa chọn từ nhiều loại máy (CPU, GPU, Môi trường thực thi đáng tin cậy), đồng thời chỉ định mức độ tin cậy mà họ thấy phù hợp. Rõ ràng, mức độ tin tưởng cao hơn vào kết quả của một phép tính đồng nghĩa với mức giá cao hơn.

Ngoài ra còn có một hợp đồng thông minh danh tiếng để đo lường và đánh giá độ tin cậy của từng nhà cung cấp. Với hệ thống này, các nhà cung cấp đáng tin cậy hơn sẽ yêu cầu mức giá cao hơn, nhưng người dùng cũng có thể chọn các nhà cung cấp kém tin cậy hơn để giảm chi phí của họ. Điều này giúp làm cho thị trường hoàn toàn theo định hướng thị trường tự do, với giá cả được quyết định thông qua cạnh tranh.

Cửa Hàng dApp

Hãy coi đây là phiên bản phi tập trung của cửa hàng Google Play, với tất cả các loại dApp được xây dựng bằng iExec có sẵn. Nó đã hoạt động và bạn có thể duyệt qua và mua ứng dụng ngay bây giờ nếu bạn muốn. Và nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể gửi dApp của mình để được liệt kê trên nền tảng.

Asset

Thị Trường Dữ Liệu

Ngoài việc có thị trường cho các ứng dụng và tài nguyên, còn có các kế hoạch về việc xây dựng một thị trường cho dữ liệu. Đây sẽ là nơi để các nhà cung cấp dữ liệu bán dữ liệu của họ cho các nhà phát triển dApp hoặc cho bất kỳ ai sẵn sàng mua nó. Đây có thể là dữ liệu của chính phủ, thống kê thị trường chứng khoán, dữ liệu bất động sản và bất kỳ loại dữ liệu nào khác mà bạn có thể tưởng tượng.

iExec hoạt động như thế nào?

Nếu các nền tảng lưu trữ các dApp không thể hỗ trợ nhu cầu về sức mạnh tính toán, thì iExec dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ như thế nào cho tất cả sức mạnh tính toán của dApp và các hợp đồng thông minh ? Bằng cách loại bỏ chúng khỏi chuỗi để tất cả các chức năng trên chuỗi tiếp tục hoạt động trơn tru.

Để thực hiện điều này, iExec sử dụng phần mềm lưới máy tính để bàn có nguồn mở được gọi là XtremWeb-HEP . Ứng dụng này gộp tất cả các tài nguyên máy tính có sẵn và cung cấp chúng cho các ứng dụng và nền tảng.

Theo whitepaper do iExec phát hành, IExec RLC có thể biến điều này thành hiện thực trên quy mô toàn cầu, bao gồm hỗ trợ “khả năng chịu lỗi, đa ứng dụng, đa người dùng, cơ sở hạ tầng công cộng / riêng tư kết hợp, triển khai hình ảnh ảo, quản lý dữ liệu, bảo mật và trách nhiệm giải trình và nhiều cái khác.”

Về bản chất, phần mềm giúp cho mọi dApp có thể sử dụng bất kỳ tài nguyên máy tính nào trên mạng iExec. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển có thể sử dụng sức mạnh xử lý lớn như một trung tâm dữ liệu có kích thước khổng lồ nếu cần. Điều này sẽ làm cho các dApp đang phát triển linh hoạt hơn và có khả năng mở rộng, cũng như hướng đến thị trường tự do. Các nhà phát triển sẽ có thể tìm được lượng tài nguyên phù hợp cho bất kỳ dự án nào mà họ có thể mơ ước.

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng để lưu trữ tính khả dụng được thực hiện bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Vì vậy, thuật toán mai mối trên nền tảng iExec sẽ nhận các yêu cầu tài nguyên mạng và đối sánh chúng với các nhà cung cấp khi thích hợp. Chương trình xem xét từng nhiệm vụ và quyết định tài nguyên máy tính nào cần thiết để chạy chương trình.

Để đảm bảo rằng người dùng nhận được tài nguyên mà họ yêu cầu, iExec sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Contribution (PoC). Đây là cách sức mạnh tính toán là giao thức được iExec sử dụng để tạo sự đồng thuận so với tính toán ngoài chuỗi.

Ngoài việc cung cấp sự tin tưởng, PoCo cũng sắp xếp các đóng góp khác nhau cho mạng iExec, đảm bảo các khoản thanh toán luôn công bằng và kịp thời. Cuối cùng, nó cũng bao gồm một cơ chế cho phép có thể được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng, bộ dữ liệu và nhóm công nhân.

Thông tin cơ bản về Token

 • Token Name: RLC Token.
 • Ticker: $RLC.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x607F4C5BB672230e8672085532f7e901544a7375.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 86.999.785 RLC.
 • Circulating Supply: 80.070.793 RLC.

Tiện ích Token

Asset

Ngoài ứng dụng chính là làm làm phương tiện trao đổi lấy tài nguyên điện toán đám mây phi tập trung, RLC có một tiện ích sử dụng khác:

 • RLC Staking: RLC tokens phải được công nhân của iExec stake trong suốt quá trình thực hiện. Điều này là để ngăn chặn những người lao động độc hại vì nó hoạt động như một loại tiền gửi bảo đảm. Người lao động có hành động ác ý hoặc tính toán kết quả sai sẽ bị mất tiền staking
 • RLC liquidity mining: iExec đã hợp tác với Hummingbot để cho phép bất kỳ ai có đủ RLC tận dụng nó bằng cách hoạt động như một nhà tạo lập thị trường để đổi lấy phần thưởng được cung cấp bởi các sàn giao dịch và tổ chức phát hành mã thông báo.
 • RLC liquidity pooling: Chủ sở hữu iExec có thể trở thành nhà cung cấp thanh khoản RLC trên một số sàn giao dịch phi tập trung nhất định như Uniswap và Bancor.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Token RLC tương thích với ERC-20, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào như MyCrypto, imToken, Trust Wallet, MetaMask, Ledger, Trezor hoặc MyEtherWallet.

Nếu anh em muốn giao dịch đồng tiền điện tử iEXEC RLC coin thì có thể lựa chọn một trong nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm Binance, Bittrex, Upbit, Gate.io, Ethfinex, Ethfinex, HitBTC, Bancor Network, Livecoin, IDEX, … Trong đó khối lượng giao dịch iEXEC RLC trên sàn giao dịch Binance là lớn nhất.

Roadmap & updates

Q4 2020

 • Khởi động Ontochain
 • Hướng dẫn & Demo cho người mới bắt đầu
 • RLC listing trên Crypto.com
 • iExec trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho Intel
 • Phát triển Đám mây

Q1 2021

 • iExec tham gia DataCloud
 • Farming RLC trên SushiSwap
 • Khởi chạy Marketplace

Q2 2021

 • US legal opinion
 • Chương trình tài trợ và phần thưởng dành cho nhà phát triển
 • RCL listing trên ngân hàng trực tuyến Revolut
 • RCL listing trên Coinbase
 • RCL listing trên Huobi
 • iExec Oracle Factory & Gallery
 • iExec V6 – Technical Upgrades

Q3 2021

 • Ra mắt Worker Pool
 • iExec User & Community GUI
 • Cộng tác: Redchain-Lab
 • Chương trình khuyến khích cộng đồng
 • Chương trình giáo dục

Q4 2021

 • Ra mắt dữ liệu Private cho sản phẩm NFT Product
 • iExec Oracle Factory V2
 • Phát hành iExec V7

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Team cốt lõi của iExec gồm có 6 tiến sĩ, trong đó có 4 người làm việc trong lĩnh vực điện toán đám mây từ đầu những năm 2000.

Capture1

Bốn người đó là, Gilles Fedak, Haiwu He, Oleg Lodygensky, và Mircea Moca, những người này đều có kinh nghiệm làm việc tại INRIA và CNRS. iExec là sản phẩm của kinh nghiệm tập thể của họ, và sau khi Gilles Fedak phát hiện ra Ethereum vào năm 2016, nhóm nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho vấn đề mà họ đã tranh luận từ năm 2012: làm thế nào để tạo một đám mây phân tán dựa trên Desktop Grid.

Đối tác

iEXEC RLC hợp tác với rất nhiều đơn vị lớn và giàu kinh nghiệm trong ngành. Một số đối tác của iEXEC RLC tiêu biểu như: IBM Cloud, UBISOFT, SCONE, parity, Fortanix, Genesis Mining, RSK, SHIFT, cnrs, bpifrance, Intel.

Tổng Kết

Dự án đã đảm bảo quan hệ đối tác với một số nhà cung cấp điện toán đám mây lớn nhất trong ngành và niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa. iExec RLC đang ở vị trí tốt để tăng trưởng hơn nữa khi các nhà đầu tư chính thống tìm kiếm các trường hợp sử dụng blockchain trong thế giới thực để đầu tư và đặt niềm tin vào hệ sinh tiềm năng đang phát triển.

Nếu nền tảng iExec hoạt động như dự định và thu hút được sự chấp nhận thì nó có thể bắt đầu phát triển theo cấp số nhân để đáp ứng với sự tăng trưởng trong việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung. Thành công của nó đi đôi với sự phát triển trong việc áp dụng blockchain và sự gia tăng trong hệ sinh thái dApp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *