Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry đặt cược 1.6 tỷ USD rằng chứng khoán Mỹ sẽ giảm

michael burry

Michael Burry, nhà đầu tư huyền thoại gắn liền với cuốn sách và bộ phim “The Big Short,” đã nắm giữ các tùy chọn bán đối với chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 vào cuối quý hai, theo các tài liệu được công bố mới đây.

Cụ thể trong quý vừa rồi, quỹ Scion Asset Management của Burry đã mua các tùy chọn bán (put options) với giá trị danh nghĩa lên đến 739 triệu đô la đối với Quỹ đầu tư Invesco QQQ (QQQ.O), và các tùy chọn bán khác với giá trị danh nghĩa lên đến 886 triệu đô la đối với Quỹ đầu tư S&P 500 SPDR (SPY.P).

Tùy chọn bán cho phép quyền bán cổ phiếu với giá cố định trong tương lai và thường được mua với niềm tin rằng giá cổ phiếu đấy sẽ giảm.

Hiện không rõ liệu đây là toàn bộ giao dịch của Michael Burry hay là một phần của giao dịch lớn hơn? Ngoài ra, chúng ta cũng không biết rõ được chính xác số tiền mà quỹ đã trả để mua các quyền chọn bán này là bao nhiêu. Nó có thể chỉ là một phần nhỏ trong giá trị danh nghĩa hoặc giá trị hiện tại của hợp đồng.

Burry được biết đến nhiều nhất với vụ đặt cược hàng tỷ USD vào bong bóng bất động sản năm 2008, truyền cảm hứng cho phim và sách “The Big Short”. Do đó, mọi động thái của Michael Burry luôn được các nhà đầu tư trong thị trường tài chính quan sát và chú ý.

Bên cạnh các vị thế bán, quỹ cũng đã gia tăng việc mua thêm cổ phần của RealReal Inc, iHeartMedia, HanesBrands và Warner Bros. Discovery… Cổ phiếu của iHeartMedia và HanesBrands đều giảm khoảng 16% trong năm nay, trong khi cổ phiếu của Warner Brothers Discovery tăng gần 43%.

Trước đó, Michael Burry đã từng đặt cược cổ phiếu Tesla của Elon Musk và ARK Innovation ETF của Cathie Wood sẽ lao dốc vào năm ngoái, và mua cổ phiếu của GameStop trước khi trở thành cổ phiếu “meme”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *