Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hướng dẫn tham gia Testnet Trading Competition sắp diễn ra trên Tonic

Trên trang medium của Tonic, dự án vừa công bố chuẩn bị tổ chức Testnet Trading Competition. Cuộc thi sẽ bắt đầu vào 10/5 và kết thúc vào 16/5 với tổng giải thưởng 2,000 USD trong đó phần thưởng cao nhất có giá trị lên đến 1,000 USD và những quyền lợi hấp dẫn khác. Vậy làm cách nào để đăng ký và các bước tham gia testnet là gì? Anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu nhé.

ton1Tổng quan về dự án orderbook DEX Tonic

Được thành lập từ đầu năm 2022, Tonic là nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên hệ sinh thái Near. Nhờ vào lợi thế phí giao dịch rẻ và tốc độ cao của hệ này, dự án muốn đưa các tính năng và sự tiện lợi của các sàn giao dịch tập trung tới blockchain Near cả layer Aurora trong khi vẫn đảm bảo tính phi tập trung của mình.

Khác với đa số sàn giao dịch phi tập trung khác xác định giá bằng thuật toán AMM, Tonic khớp giá theo công nghệ orderbook như ở các sàn giao dịch tập trung truyền thống, từ đó mang lại cảm giác quen thuộc và tiện lợi cho người sử dụng.

Thể lệ cuộc thi Testnet Trading Competition của Tonic

Cuộc thi sẽ được tổ chức vào 16:00 UTC (tức 23:00 giờ Việt Nam) ngày 10 tháng 5 năm 2022 và kết thúc vào 16:00 UTC (tức 23:00 giờ Việt Nam) ngày 16 tháng 5 năm 2022.

Dựa vào khối lượng giao dịch của thành viên tham gia, nhà tổ chức sẽ trao giải tuỳ theo cấp bậc như sau:

Tier 1 — The PioNEAR

Tổng giải thưởng: số token NEAR có giá trị $300.

Những người tham gia testnet có khối lượng giao dịch (bằng tổng khối lượng mua và bán) từ 100,000 USD đến 100,000,000 USD sẽ được nhận một phần trong khối giải thưởng $300.

Lưu ý: Top 3 trader toàn cuộc thi sẽ không được nhận phần thưởng này.

Tier 2 — The UltraNEAR

Tổng giải thưởng: số token NEAR có giá trị $1,750.

Để nhận khối phần thưởng này, người chơi sẽ phải có khối lượng giao dịch (bằng tổng khối lượng mua và bán) lớn hơn 100,000,000 USD.

Top 3 trader chung cuộc sẽ được nhận:

 • Giải nhất: $1,000
 • Giải nhì: $500
 • Giải ba: $250

Bên cạnh đó người chơi có thể nhận những phần thưởng khác như sau:

OG roles

 • 50 người tham gia có khối lượng giao dịch lớn hơn 1,000,000 USD sẽ được chọn ngẫu nhiên để nhận phần thưởng OG roles. Người được cái này về sau sẽ hưởng các quyền lợi như quyền ưu tiên mua token, airdrop, ưu đãi…
 • Bên cạnh đó người nào báo cáo cho dự án về bug hoặc lỗ hổng phát sinh thì cũng sẽ được thưởng OG roles và khoản token NEAR đi kèm dựa theo mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Tonic NFT Special Edition

500 người tham gia đầu tiên có khối lượng giao dịch lớn hơn 500,000 USD sẽ được nhận NFT của Tonic.

Cách đăng ký cuộc thi Testnet Trading Competition của Tonic

Người dùng có thể đăng ký cuộc thi qua link này.

ton2

Sau khi tiếp tục và đồng ý các điều khoản, anh em sẽ đến với trang điền thông tin dưới đây:

ton3

Đầu tiên là anh em sẽ điền ví Near làm nơi nhận thưởng và ví Testnet sử dụng trên nền tảng để ban tổ chức tính khối lượng giao dịch đã thực hiện. Cách tạo ví Testnet cụ thể mình sẽ trình bày ở mục tiếp theo nhé.

Lưu ý với anh em là ví nhận thưởng là ví mạng lưới Mainnet của Near và khác với ví Testnet. Anh em hãy để ý nếu không sẽ không nhận được phần thưởng.

Anh em sẽ phải tham gia vào các kênh cộng đồng ở DiscordTelegram rồi theo dõi Twitter của dự án. Sau đó anh em điền thông tin các tài khoản vào ô trống tương ứng.

Hướng dẫn các bước sử dụng Testnet của Tonic

Đầu tiên là anh em sẽ vào link Testnet của Tonic. Từ đó anh em sẽ thấy giao diện chính của dự án:

ton4

Khởi tạo ví Testnet

Để giao dịch trên nền tảng, trước tiên anh em cần phải tạo ví Testnet bằng cách nhấn vào Connect wallet ở phía phải trên màn hình. Sau đấy anh em sẽ tới màn hình khởi tạo ví Testnet Near như phía dưới.

ton5

Nếu anh em đã có ví Testnet Near từ trước thì có thể chọn Import Existing Account rồi nhập các thông tin cần thiết để khôi phục ví. Còn nếu đây là lần đầu sử dụng thì anh em hãy nhấn vào Create Account để bắt đầu tạo ví. Sau đó anh em sẽ thấy giao diện dưới đây:

ton6

Trong quá trình tạo ví thì đầu tiên anh em hãy nhập tên ví mà mình sẽ sử dụng. Sau khi hoàn thành thì anh em có thể nhấn vào Reserve My Account ID.

ton7

Tiếp theo anh em sẽ chọn phương thức bảo mật. Hiện có 3 loại để anh em lựa chọn:

 • Lưu trữ cụm từ bảo mật.
 • Ví lạnh Ledger.
 • Nhận mã xác minh qua Mail.

ton8

Sau khi chọn phương thức bảo mật (ở đây mình chọn Secure Passphrase và đã lưu xong mã bảo mật), anh em sẽ đến giao diện xác minh. Sau khi điền các thông tin cần thiết, anh em hãy nhấn Verify & Complete để tạo ví.

ton9

Sau khi hoàn thành tạo ví, anh em sẽ kết nối ví đến Tonic. Anh em hãy nhấn Next.

ton10

Và sau đó nhấn Connect để hoàn thành việc kết nối ví với nền tảng. Tiếp theo anh em sẽ được dẫn tới giao diện chính của sàn.

ton11

Tới đây anh em sẽ cần tạo tài khoản Tonic gắn với ví vừa tạo. Cụ thể anh em hãy nhấn vào Create Account. Sau đó anh em sẽ được dẫn tới màn hình xác thực giao dịch và hãy bấm vào Approve là xong. Sau khi hoàn thành thì anh em đã thiết lập thành công ví và tài khoản để sử dụng trên Testnet Tonic.

ton12

Sử dụng sàn giao dịch

Để giao dịch được trên nền tảng thì anh em cần lấy token thử nghiệm, ở phía trên phải màn hình, gần ô ghi tên ví anh em sẽ thấy ô Test token. Anh em hãy nhấn vào đấy để lấy token.

ton13

Anh em sẽ có 3 lựa chọn, tốt nhất anh em nên chọn ít nhất 2 cái bởi vì:

 • Để mua được thì ví cần có USDC.
 • Để bán được thì ví cần có wBTC, USDT hoặc NEAR.

Sau khi chọn xong anh em sẽ được dẫn tới màn hình xác nhận giao dịch và hãy nhấn vào Approve để hoàn thành.

ton14

Sau khi có token thử nghiệm trong ví thì anh em hãy đưa nó lên sàn bằng cách nhấn vào ô Account balances ở phía trái trên màn hình và nhấn vào deposit để nạp số token mình muốn đưa lên.

Khi đã có token trong tài khoản thì anh em có thể sử dụng các tính năng mua bán của sàn để cày khối lượng giao dịch cho cuộc thi.

ton15Ở màn hình hiện tại anh em có thể thấy:

 • Bảng giá của cặp anh em muốn trade
 • Bảng order của cặp hiện tại
 • Các giao dịch gần đây
 • Các lệnh đang mở
 • Hoạt động giao dịch mua bán

Anh em có thể bắt đầu tiến hành giao dịch với số token thử nghiệm đang có. Nếu muốn mua thì hãy nhập giá limit muốn mua và khối lượng rồi nhấn Place Order. Điều này cũng tương tự với trường hợp bán. Bên cạnh đó anh em có thể chọn các cặp khác bằng cách nhấn vào tên cặp giao dịch ở góc trái trên màn hình. Ở đây hiện có 3 cặp giao dịch cho anh em thử nghiệm. Nói chung các bước giao dịch không khác so với các sàn CEX như Binance, Bybit, Kucoin… là mấy.

ton16Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cơ bản về dự án Tonic và cách thức tham gia Testnet Trading Competition sắp diễn ra trên nền tảng. Chúc anh em sẽ nhận được giải thưởng lớn từ cuộc thi!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *