Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hướng dẫn kiếm SUI testnet token để cày airdrop

Mới đây Sui Network vừa công bố việc mở chạy đợt Testnet mới. Qua đó bản Testnet lần này có tên là Sui Permanent Testnet.

Khác với các đợt testnet trước, người dùng nay có thể sử dụng Sui Testnet thoải mái mà không lo việc bị reset ví và bay hết tài sản. Vì thế đây sẽ là cơ hội cho anh em trải nghiệm Airdrop nền tảng Sui.

Trong bài viết này Allinstation sẽ hướng dẫn cho anh em cách kiếm SUI testnet token để trải nghiệm dự án nhé.

Sui là gì?

Sui là blockchain được xây dựng với tốc độ nhanh, khả năng mở rộng cao và độ trễ thấp. Theo dự án, nền tảng có thể đạt tốc độ lên đến vài trăm ngàn TPS (số giao dịch xử lý mỗi giây).

sui-network
Sui là gì?

Điều này đạt được nhờ việc dự án cho phép phần lớn các giao dịch có thể xử lý song song, qua đó các tài nguyên sẽ được tận dụng tốt hơn.

Khởi nguồn của Sui bắt đầu từ dự án Diem của Facebook. Tuy nhiên, Diem sau đó đã bị hủy bỏ và một phần đội ngũ của dự án đã tạo ra Sui ngày hôm nay.

Bên cạnh đó cũng có một dự án khác có nguồn gốc từ Diem là Aptos. Điều này một phần khiến Aptos hiện tại được xem như một đối thủ lớn của Sui.

Để hiểu chi tiết về Sui, anh em hãy đọc bài viết này: Sui (SUI) là gì? Thông tin mới nhất về Sui Blockchain (2023)

Hướng dẫn kiếm SUI testnet token để cày airdrop

Cách 1: Kiếm SUI thông qua kênh Discord của Sui

Anh em truy cập vào Discord của dự án tại đây https://discord.gg/sui

sui-discord
Discord

Anh em truy cập vào phần #testnet-faucet. Sau đó anh em nhắn cú pháp sau để được nhận SUI testnet nhé anh em: !faucet <địa chỉ ví anh em>

Ví dụ: !faucet 0x7a9445304e7d0b21d582f995b689d1aaa630a025

2naX54cN2cvEWOK89zEl8oPcgY0aF3XnHPmVSluyhnv HTLp5 naKiyG6QpBEBv8g2jG04xhiJzWmwyHHxqdyWHr W3ynjfLeEzcN4vztIbbSocG6VQ6yynIjQNl6NXBF7yJgF571JLSiTdjPqyg8ziy3oYRRrQr8zXVMNoFqoDZDBI1LIWMcJl3cw
Nhắn tương tự lên Discord

Sau đó anh em truy cập vào Sui Explorer, nhập địa chỉ của mình để tìm kiếm ví của mình.

DqfOq qYLtepPazYMund0WmUbj4OagNMsamJbRLnVy66csdcVp3bVtULvc9HAGaPdR8q9U8y4EC AIgFHyA9F3fURpi1dG PPa8 qtxLXojL072Q gMAF5b8T7Sl51HKKpRMQTreM0FuT6tpQ7n6h8 LQj zPuepi9tN
Check ví

Khi nào thấy token về ví như trên thì nghĩa là mình đã nhận được rồi. Anh em có thể vào bình luận nhiều lần trong nhóm chat đấy để được nhận nhiều $SUI testnet hơn (Giữa 2 giao dịch phải chờ 5-10 phút)

Cách 2: Kiếm SUI thông qua ví trên hệ Sui

Cách thứ hai là anh em kiếm SUI thông qua các ví trên hệ Sui. Các ví nổi bật anh em có thể xài như Sui Wallet, Ethos Wallet, Martian Wallet, Suiet…

Xem thêm: Ví SUI là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng ví SUI từ A đến Z

Ở mạng Sui Devnet thì trên giao diện những ví này sẽ có những chỗ mà anh em chỉ cần click vào là sẽ có SUI testnet được airdrop về ví.

Do Sui vừa mới mở Permanent Testnet nên những ví này chưa tích hợp kịp. Tuy nhiên sau này nếu được tích hợp thì anh em có thể kiếm SUI testnet ngay tại ví luôn.

Sui-wallet
Các ví hỗ trợ Sui

Cách 3: Kiếm SUI thông qua các Dapp trên Sui

Cách thứ ba là anh em kiếm SUI thông qua các Dapp trên hệ Sui. Các ví nổi bật anh em có thể xài như Sui Wallet, Ethos Wallet, Martian Wallet, Suiet…

Như ví của Sui, ở mạng Sui Devnet thì trên giao diện những dự án này cũng sẽ có những chỗ mà anh em chỉ cần click vào là sẽ có SUI testnet được airdrop về ví.

Việc của anh em là chỉ cần chờ các dự án tích hợp Testnet và sau đó xài thôi.

sui-defi
Dự án DeFi trên Sui

Tổng kết

Bài viết trên đã đánh giá và hướng dẫn chi tiết cho anh em cách kiếm SUI testnet để cày Retroactive Airdrop. Anh em hãy tham khảo nhé.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

3 bình luận về “Hướng dẫn kiếm SUI testnet token để cày airdrop

  1. Đọc không hiểu nó tạo ra dùng làm gì ví dụ phải trả cho một dịch vụ nào đó. Khó hiểu thật tạo ra làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *