Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hướng dẫn kiếm tiền từ tựa game Aavegotchi

AAvegotchi là gì?

aaaa 03

Aavegotchi là dự án NFT nền tảng trên blockchain Ethereum kết hợp với cơ chế lending của AAVE. NFT Aavegotchi tuân theo một thiết lập tương tự mà các trò chơi trên blockchain khác như Cryptokitties triển khai trên nền kinh thế trò chơi của riêng họ.

Cách thức kiếm tiền từ Aavegotchi

Kiếm tiền với Aavegotchi thông qua Opensea (chi phí 0 đồng)

Nhờ vào cơ chế “môi giới” của nó mà những người yêu thích cũng như am hiểu về những món vật phẩm trang phục, vật phẩm tiêu thụ, hay bất động sản có thể tư vấn hoặc giới thiệu những vật phẩm đó với những người có nhu cầu phù hợp, để rồi nhận lại “hoa hồng” cho mỗi lần giới thiệu thành công.

Để có thể thực hiện việc này, người “môi giới” cần truy cập vào trang bán hàng của các vật phẩm Aavegotchi trên Opensea và tìm đường link giới thiệu (nếu chủ nhân món đồ bật chế độ môi giới) và giới thiệu, quảng bá chúng thông qua nhiều cách thức bán hàng thông thường như truyền miệng, quảng cáo trên các mạng xã hội, trên các trang blog cá nhân. Đây là cách làm hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn đạt được hiệu quả cao, người dùng có thể bỏ ra thêm ngân sách để chạy quảng cáo.

Kiếm tiền từ việc bán vật phẩm trong Aavegotchi Raffle

Vốn là một ứng dụng được tạo ra để khiến các trải nghiệm tài chính phi tập trung trở nên vui nhộn hơn, Aavegotchi mang đến cho người dùng một cơ chế kiếm thu nhập thụ động độc đáo. Trong đó, người dùng cần phải có một lượng token GHST (token quản trị hệ sinh thái Aavegotchi) nhất định, khóa chúng vào hợp đồng staking của game để nhận về một loại điểm thưởng gọi là FRENS.raffle 4 tim 1618803150867

Điểm thưởng này có thể được dùng để đổi ra những chiếc vé Raffle — những vật phẩm có thể được trao đổi tự do trên chợ “second hand” Aavegotchi Baazaar hoặc giữ lại để mở ra những vật phẩm hiếm với số lượng giới hạn, có thể cộng vào các nhân vật Aavegotchi để tăng cao chỉ số và đua top nhận thưởng.

Người dùng có thể bán đi lượng vé hoặc trang phục này để kiếm token GHST. Với vé Raffle, thời điểm bán được giá nhất là lúc diễn ra sự kiện xổ số Raffle. Còn với các trang phục, tuỳ nhu cầu của thị trường mà giá cả của chúng được định hình.

Trade vật phẩm, nhân vật để kiếm tiền chênh lệch

Bạn có biết rằng: Aavegotchi là một trong những game NFT có khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại dù chỉ mới ra đời được vỏn vẹn một tháng.

Lý do mình nhắc đến điều này là vì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kiếm tiền của người chơi từ việc trade những vật phẩm như trang phục, vé raffle, Aavegotchi, hay Portal. Khối lượng giao dịch càng lớn chứng tỏ tính thanh khoản cao, dẫn đến việc người chơi sẽ không phải ôm những món hàng đầu tư quá lâu, mà sẽ phụ thuộc vào giá cả mà họ ấn định. Yêu cầu tiên quyết với cách kiếm tiền này chính là sở hữu một lượng GHST tương ứng với lượng vật phẩm/nhân vật mà bạn muốn sở hữu!baazaar 1618803229312

Chăm sóc hộ Gotchi của người khác (chi phí thấp)

Đúng là có nhiều người yêu mến Aavegotchi, nhưng không phải ai cũng có thời gian chơi game cả! Vậy nên dịch vụ chăm sóc hộ cho Gotchi mới ra đời rầm rộ trong thế giới game này và bạn cũng có thể trở thành bảo mẫu để nhận nuôi tạm thời những bé ma thích được nuông chiều.

Hãy chuẩn bị một ít MATIC làm phí gas để thực hiện giao dịch nhé. Và hãy luôn đảm bảo pet thú cưng đúng giờ, bằng không khách hàng của bạn sẽ nổi trận lôi đình đấy!petgotchi 1618803297093

Tham gia Rarity Farming (chi phí cao)

Đây là món ăn chính trên bàn tiệc của Aavegotchi. Nếu bạn thực sự muốn kiếm được thật nhiều tiền từ trò chơi kết hợp giữa DeFi và NFT này, hãy tham gia tích cực vào Rarity Farming.

Rarity Farming là cơ chế tặng thưởng cho những người chơi tham gia tương tác cực mạnh với nhân vật Aavegotchi mà họ sở hữu. Người dùng muốn nhận được phần thưởng từ cơ chế này cần thực hiện các thao tác như pet thú cưng, cho ăn, mặc trang phục, tháo trang phục, chơi game, bỏ phiếu, v.v. Có 3 hạng mục giải thưởng, mỗi hạng mục có đến 5000 giải.

Trong đó, hạng mục Rarity Score yêu cầu người chơi phải train Aavegotchi thật nhiều, cho ăn thật nhiều, mặc cho chúng trang bị tốt thì người chơi sẽ lên rank.

  • Với hạng mục kinh nghiệm XP, người chơi cũng cần phải cho chúng ăn, kết hợp với bỏ phiếu và tham gia những sự kiện không cố định thời gian.
  • Với hạng mục skinship, người chơi cần phải pet thú cưng đúng giờ hoặc cho chúng ăn những bình thuốc hiếm.

Trong Rarity Farming Mùa 1, tổng giải thưởng được dành tặng cho người chơi là 1.400.000 GHST, tương đương với khoảng 2 triệu USD.rf1 1618803340225

Hướng dẫn thêm Matic Network vào Metamask

Bước 1: Cách thêm Matic Network vào ví rất đơn giản. Hãy nhấp vào biểu tượng MetaMask. Tiếp đến nhấp vào nút “Mạng Ethereum Mainnet” và chọn “Tuỳ chỉnh RPC”

Image for post

Image for post

Bước 2: các bạn hãy nhập thông tin sau vào ô màu trắng như phần bên trái của hình dưới đây. Nhấp ‘Save’ và thông tin ví Matic của bạn sẽ hiện ra như hình bên phải.

Image for post

Image for post

Bước 3: Để thêm token GHST vào ví MetaMask, hãy nhấp nút ‘Add token’, copy và paste địa chỉ 0x385eeac5cb85a38a9a07a70c73e0a3271cfb54a7 vào phần ‘Token contract address’ và nhấp ‘Kế tiếp.’ Token GHST sẽ hiện ra trong ví MetaMask của bạn.

Image for post

Image for post

Hướng dẫn stake trong Aavegotchi

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào https://aavegotchi.com/bridge, hoặc từ trang chủ https://aavegotchi.com, chọn biểu tượng Matic như trong hình.

Image for post

Image for post

Bước 2: Sẽ có 2 ô, ô mang tên “Ethereum Network” sẽ cho phép bạn chuyển GHST từ Ethereum Mainnet sang Matic Network, còn ô “Matic Network” thì ngược lại.

Image for post

Image for post

Bước 3: Trong trường hợp này, bạn đang muốn chuyển token GHST từ Ethereum Mainnet sang Matic Network thì hãy nhấn vào nút ‘Approve transfer’ màu hồng, popup của Metamask sẽ hiện lên và bạn cần phải nhấn ‘Xác nhận’ để tiếp tục giao dịch. Giao dịch này sẽ mất một ít phí nho nhỏ.

Image for post

Image for post

Bước 4: Khi đã Approve xong, bạn cần phải nhập số token GHST mà bạn muốn chuyển vào ô ‘GHST to Transfer’ và nhấp vào nút ‘Input GHST Amount.’ Sau khi nhấp xong, hãy xác nhận giao dịch trên MetaMask nhé!

Image for post

Image for post

Bước 4: Xác nhận xong thì token GHST sẽ không được chuyển qua Matic Network ngay lập tức mà bạn cần phải đợi từ 7 đến 8 phút. Sau khoảng thời gian đó, nếu muốn xem số token GHST mà bạn đang có trên ví, hãy cài đặt mạng RPC Matic Network vào ví MetaMask của bạn nhé!

Vậy là xong bước ‘Bridge token’, để kiếm được FRENS một cách đơn giản nhất, các bạn cần phải stake token GHST trong Hợp đồng Staking của Aavegotchi.

Bước 1: Hãy truy cập vào đường link: https://aavegotchi.com/stake-matic. Ở ô bên trái màu hồng, các bạn hãy nhấp ‘Approve’ và nhấp ‘Xác nhận’ trên pop-up của MetaMask.

Image for post

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất, hãy nhập số lượng GHST bạn muốn stake vào ô ‘Input amount’ và nhấp vào nút ‘Stake 100 GHST.’ Tiếp theo là nhấp vào ‘Xác nhận’ trên pop up của MetaMask.

Image for post

Bước 3: Khi đã stake thành công, số lượng GHST mà bạn đã stake sẽ hiện ở phía dưới ô ‘Input amount’ và ‘FRENS Balance’ chính là số điểm FRENS mà bạn có được khi stake GHST trong Hợp Đồng Staking của Aavegotchi.

Image for post

Chúc may mắn và kiếm thật nhiều tiền các bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *