Huobi gặp lỗi, bị lộ thông tin nhạy cảm từ 2017 đến 2021

huobi 02

Mới đây một hacker mũ trắng có tên Aaron Phillips cho biết rằng nền tảng Huobi có lỗ hổng và nó đã khiến nhiều thông tin nhạy cảm của sàn từ 2017 đến 2021 bị lộ ra ngoài.

Thêm vào đó, lỗi này có thể được tận dụng bởi hacker để thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn. Hiện tại lỗi này đã được sàn khắc phục.

Cụ thể Huobi mới đây đã lặng lẽ khắc phục một vụ vi phạm dữ liệu có thể cho phép truy cập vào lưu trữ đám mây của công ty. Vì lỗ hổng này mà Huobi đã vô tình chia sẻ một tập hợp thông tin xác thực cho phép quyền ghi vào tất cả các khối Amazon Web Services S3 của họ.

Công ty sử dụng các khối S3 để lưu trữ các mạng phân phối nội dung (CDN) và trang web của họ. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thông tin xác thực này để thay đổi nội dung trên các miền huobi.com và hbfile.net, cùng với những miền khác. Việc rò rỉ thông tin xác thực của Huobi cũng dẫn đến việc tiết lộ dữ liệu người dùng và tài liệu nội bộ.

Qua đó lỗ hổng này đã khiến Huobi bị lộ tất cả thông tin giao dịch OTC của người dùng từ 2017 đến 2021. Thêm vào đó, thông tin của khách hàng kể cả VIP và dữ liệu về cơ sở nền tảng cũng đã bị lộ.

Theo Aaron Phillips, nếu Huobi không kịp có biện pháp xử lý thì một hacker có thể tận dụng lỗ hổng này để thực hiện vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

Hiện công ty đã xóa tài khoản bị xâm phạm và người dùng của họ không còn gặp nguy hiểm.

Phía Huobi cũng đã có phản hồi chính thức. Sàn đã đưa ra lời cảm ơn tới nhóm hacker mũ trắng đã giúp Huobi phát hiện và sửa lỗi này.

Cụ thể Huobi trả lời rằng sự cố xảy ra vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, nguyên nhân là do hoạt động bất thường của nhân viên có liên quan khối Amazon Web Services S3 tại Nhật Bản và thông tin người dùng có liên quan đã bị cô lập hoàn toàn vào ngày 8 tháng 10 năm 2022.

Sau khi sự cố này được đội mũ trắng phát hiện, đội bảo mật của Huobi đã xử lý nó sớm nhất có thể vào ngày 21 tháng 6 năm 2023 (10 ngày trước) và ngay lập tức đóng các quyền truy cập tệp có liên quan.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: