Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Huobi cấm người Trung Quốc giao dịch phái sinh

Theo thỏa thuận người dùng mới cập nhật, người dùng ở Trung Quốc bị cấm giao dịch các sản phẩm phái sinh trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

1024x683 Huobi 1 1024x683 1024x683 1

Trong thỏa thuận người dùng mới cập nhật của Huobi, Trung Quốc đã được thêm vào danh sách các khu vực pháp lý bị cấm giao dịch phái sinh. Tuy nhiên, người dùng Trung Quốc vẫn có thể giao dịch giao ngay trên sàn giao dịch.

Huobi gần đây cũng đã giảm tỷ lệ đòn bẩy cho người dùng ở Trung Quốc. Do những lo ngại về quy định, tỷ lệ đòn bẩy đã giảm từ 125X xuống 5X. Ngoài ra, người dùng mới ở Trung Quốc bị hạn chế sử dụng đòn bẩy. Những người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng đòn bẩy

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc

Thỏa thuận người dùng của Huobi được cập nhật sau những động thái đàn áp quyết liệt gần đây của Trung Quốc đối với tiền điện tử. Vào tháng 5, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán sử dụng tiền điện tử. Những lệnh cấm này được đưa ra ngay sau khi Tesla thông báo sẽ không chấp nhận Bitcoin trong thanh toán nữa. Đồng thời hai câu chuyện này đã khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la. Và giá BTC hiện vẫn đang suy yếu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây cũng hưởng ứng lệnh cấm này. Họ yêu cầu các ngân hàng lớn và nền tảng thanh toán Alipay ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Cụ thể, tất cả các ngân hàng và tổ chức thanh toán thực hiện nghiêm túc ‘Thông báo về việc ngăn ngừa rủi ro Bitcoin’ và ‘Thông báo về việc ngăn chặn rủi ro tài trợ phát hành token’. PBOC cho rằng các hoạt động giao dịch tiền ảo phá vỡ trật tự kinh tế, tài chính bình thường. Chúng góp phần trong các hoạt động tội phạm như chuyển tài sản bất hợp pháp xuyên biên giới và rửa tiền.

Trung Quốc cũng đàn áp việc khai thác tiền điện tử. Thông báo này quả là một cú shock vì gần 65% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu đến từ Trung Quốc. Các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành chiến dịch đàn áp bằng cách ra lệnh điều tra việc sử dụng trái phép nguồn điện nhà nước để khai thác ở tỉnh Vân Nam. Các cuộc đàn áp được tiếp tục thực hiện ở tỉnh Tứ Xuyên, thông qua kiểm tra việc sử dụng thủy điện để cung cấp nhiên liệu khai thác. Những sự kiện này đã dẫn tới một cuộc di cư ồ ạt của các thợ đào tiền điện tử ra khỏi Trung Quốc. Và Texas hiện là điểm đến lí tưởng của các thợ đào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *