Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hundred Finance bị hack, thiệt hại 7 triệu USD

Giao thức cho vay đa chuỗi Hundred Finance đã bị tấn công với tổng thiệt hại là 7.4 triệu USD. Mặc dù giao thức không tiết lộ cách thức thực hiện cuộc tấn công, công ty bảo mật blockchain CertiK cho biết đó là một cuộc tấn công flash loan:

Cuộc tấn công flash loan bao gồm việc kẻ tấn công vay mượn một số tiền lớn thông qua một loại khoản vay không có tài sản đảm bảo từ giao thức cho vay. Sau đó, kẻ tấn công sử dụng số tiền này để thao túng giá của một tài sản trên một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong trường hợp của Hundred, kẻ tấn công đã thao túng tỷ giá trao đổi giữa các mã ERC-20 và hTOKENS, cho phép họ rút nhiều mã thông báo hơn số lượng ban đầu đã gửi.

Trước đó 12 tháng Hundred cũng đã chịu một vụ hack khác trên chuỗi Gnosis. Lúc đó, kẻ tấn công đã tiêu hao toàn bộ tính thanh khoản của giao thức và chiếm đoạt hơn 6 triệu đô la Mỹ.

Vụ việc hack lần này đã kéo dài chuỗi các sự kiện hack trong năm nay. Trước đó, Sushiswap đã bị hack 3.3 triệu USD khiến người dùng phải revoke smart contract của dự án. Bên cạnh đó còn có vụ Euler Finance bị hack với tổng thiệt hại 196 triệu USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *