Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Houbi Global: Sự sụp đổ của Terra không phải rủi ro với thị trường tiền điện tử

Du Jun, Giám đốc điều hành của Huobi Global nói rằng sự cố Terra sẽ làm giảm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, nhu cầu sẽ phục hồi.

Huobi Co-Founder Jun Du Invests USD 5M on New Exchange BiKi.com

Do sự sụp đổ của Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) có thể có tác động ngắn hạn đáng chú ý đến việc ra quyết định của cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, tuy nhiên nó không gây rủi ro cho hệ sinh thái tiền điện tử lớn hơn, theo Huobi Global Giám đốc điều hành Du Jun.

CỤ THỂ

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Jun giải thích rằng sự sụp đổ của Terra sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái bằng cách làm chậm lại sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử như một loại tài sản.

Tuy nhiên, Jun lưu ý rằng đây sẽ chỉ là tác động ngắn hạn. Về dài hạn, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch giải thích rằng nhu cầu về tiền điện tử như Bitcoin (BTC) như một hàng rào chống lại lạm phát fiat sẽ phát triển cùng với sự ra đời của các ứng dụng mới cho blockchain.

“Trong dài hạn, nhu cầu về tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát fiat sẽ tiếp tục phát triển, cũng như các ứng dụng của công nghệ blockchain”.

Khi được hỏi về những nhà phê bình đang sử dụng sự sụp đổ của Terra như một cơ hội để đào sâu vào toàn bộ thị trường tiền điện tử, Jun nhấn mạnh rằng những sự cố như Terra cũng xảy ra trong nhiều ngành công nghiệp khác.

Crypto Exchange of Huobi has closed an office in Australia - The Cryptocurrency Post

Jun cho biết: “Sự sụp đổ của thị trường và các cuộc tấn công phối hợp không phải là duy nhất đối với tiền điện tử.

Ông giải thích thêm rằng sức bền lâu dài của một ngành luôn phụ thuộc vào nhu cầu về dịch vụ của ngành đó.

“Tiền điện tử như một loại tài sản và công nghệ giới thiệu giá trị và sự đổi mới là duy nhất và không thể thay thế, và chúng tôi tin rằng một quả táo khuyết trong ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu dài hạn đối với tài sản tiền điện tử và toàn bộ ngành.”

Jun cũng lạc quan và tin rằng khi giá BTC phục hồi, niềm tin vào thị trường sẽ quay trở lại và điều đó sẽ dẫn đến nhiều khoản đầu tư hơn vào không gian.

Bất chấp những khó khăn trên đường, CEO tin tưởng rằng ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ phát triển liên tục.

Ngoài ra, Jun cũng lưu ý rằng có những sai sót do vụ sự cố Terra gây ra. “Điều rút ra là trong tương lai, stablecoin nên được hỗ trợ bởi các mã thông báo ít biến động hơn,” ông nói.

Ông nhấn mạnh rằng tài sản thế chấp phải được “cân bằng lại với các mã thông báo ít biến động hơn.”

Du Jun (@DujunX) / Twitter

Cuối cùng, CEO của Huobi Global nói rằng tóm lại, “các stablecoin phi tập trung rất quan trọng đối với sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

Anh chia sẻ rằng cộng đồng có thể biến mất này thành thắng bằng cách đổi mới để những sự cố thương tâm như vụ tai nạn Terra không lặp lại.

Đầu tháng này, chốt tỷ giá đô la Mỹ UST đã sụp đổ khi một con cá voi bắt đầu bán phá giá UST.

Điều này đã làm giảm giá của LUNA xuống 20% chỉ một ngày sau đợt bán phá giá ban đầu.

Sự kiện sau đó đã trở thành một quả cầu tuyết ngay cả khi người sáng lập Terra là Do Kwon đã chia sẻ các kế hoạch phục hồi của Terra.

LỜI KẾT

Cuối cùng, sự sụp đổ của Terra đã trở thành một trong những đợt giảm giá lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *