Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông “thề” sẽ siết chặt quản lý các sàn tiền ảo không phép

hong-kong-web3

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC), cơ quan quản lý tài chính của Hong Kong, cam kết sẽ tăng cường nỗ lực để chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được quy định trong phạm vi quyền hạn của mình.

Theo thông báo ngày 25 tháng 9, SFC cho biết sẽ công bố danh sách tất cả các nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATPs) đã được cấp phép, được coi là đã được cấp phép, đang đóng cửa và đang chờ xét duyệt để giúp công chúng nhận biết các VATPs có thể không được quy định đang hoạt động kinh doanh tại Hong Kong.

Ngoài ra, SFC cũng cho biết một danh sách riêng về “VATPs đáng ngờ” sẽ được đặt ở một phần dễ tiếp cận và nổi bật trên trang web của các cơ quan quản lý.

Hành động cứng rắn này của SFC diễn ra ngay sau vụ scandal sàn giao dịch tiền điện tử JPEX gần đây, ước tính gây ra thiệt hại tài chính khoảng 178 triệu đô la. Tại thời điểm công bố, cảnh sát địa phương đã nhận được hơn 2,200 khiếu nại từ người dùng bị ảnh hưởng của sàn giao dịch này.

SFC cho biết hậu quả từ vụ JPEX “làm nổi bật những rủi ro khi giao dịch với các VATPs không được quy định và nhu cầu về quy định đúng mực để duy trì lòng tin của thị trường.”

Ngoài ra, SFC cũng cho biết sẽ làm việc với cảnh sát địa phương để thiết lập một kênh riêng để công dân chia sẻ thông tin về hoạt động đáng ngờ và vi phạm pháp lý tiềm năng của các VATPs, cũng như điều tra vụ việc JPEX để “đưa những kẻ lừa đảo ra trước pháp luật.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *