Hong Kong thành lập đội đặc nhiệm thúc đẩy Web3

hong-kong-web3

Hong Kong đang thành lập lực lượng đặc nhiệm chuyên thúc đẩy sự phát triển của Web3.

Cụ thể, một nhóm đặc nhiệm do Bộ trưởng Tài chính dẫn đầu, bao gồm 15 thành viên không chính thức từ các lĩnh vực thị trường liên quan và 11 quan chức chính phủ chủ chốt cùng với các nhà lãnh đạo khác. Thời gian phục vụ của các thành viên không chính thức sẽ kéo dài hai năm, bắt đầu từ ngày 01/07/2023.

Chính phủ Hong Kong đã ban hành chính sách phát triển tài sản ảo (VAs) vào tháng 10/2022, đề ra lập trường và cách tiếp cận rõ ràng đối với lĩnh vực này. Vì tài sản ảo (VA) là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Web3 năng động, vào ngày 30/06, Bộ trưởng Tài chính đã thông báo thành lập một nhóm đặc nhiệm nhằm đưa ra khuyến nghị về sự phát triển bền vững và có trách nhiệm cho Web3 tại Hong Kong.

Bộ trưởng Tài chính, ông Paul Chan, đã phát biểu:

“Công nghệ blockchain là nền tảng của Web3, mang đến sự phân tán, bảo mật, minh bạch và chi phí thấp. Nó có khả năng giải quyết nhiều khó khăn và vấn đề trong lĩnh vực tài chính, thương mại, kinh doanh và cả cuộc sống hàng ngày.”

“Hong Kong sẽ nỗ lực dẫn đầu, thúc đẩy khám phá và phát triển sáng tạo, tạo ra nhiều mô hình ứng dụng mới để thu hút các công ty hàng đầu và những tài năng trong lĩnh vực này, nhằm xây dựng một hệ sinh thái thịnh vượng. Với nhóm đặc nhiệm tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, tôi tin rằng lời khuyên quý giá của họ sẽ biến Hong Kong thành một trung tâm Web3 thực sự.”

Đây là hành động mới nhất trong chuỗi các động thái thúc đẩy tiếp nhận crypto cũng như Web3 tại Hong Kong.

Từ lúc Hong Kong đề ra kế hoạch cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto hợp pháp tại thành phố này, một loạt các tổ chức sở tại cũng như toàn cầu đã thể hiện mối quan tâm đến việc phát triển tại đây. Nổi bật như việc nhà quản lý ETF lớn nhất Hong Kong “hứng thú” với Crypto

Chính phủ cũng tích cực quảng bá và mời gọi Hong Kong như một điểm đến hấp dẫn cho ngành tiền điện tử. Hong Kong cũng thúc giục các ngân hàng nhanh chóng chấp nhận crypto. Sau đó ngân hàng hàng đầu của Hong Kong, HSBC, thông báo sẽ chính thức cấp phép cho khách hàng giao dịch BTC và Ethereum ETFs.

Thêm vào đó, nhà lập pháp Johnny Ng đã ngỏ ý mời Coinbase và các sàn giao dịch khác đến thiết lập hoạt động tại đây. Ông cũng đề xuất các cơ hội niêm yết cổ phiếu tiềm năng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: