Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông dự kiến mở quỹ ETF Spot cho nhà đầu tư tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hong Kong đang tiến gần đến việc cho phép nhà đầu tư bán lẻ mua các Quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử trực tiếp (ETF Spot).

hong-kong-coin

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất sử dụng công nghệ đổi mới nhằm tăng cường hiệu quả và trải nghiệm của khách hàng,” Bloomberg trích dẫn CEO của SFC, Julia Leung, nói. “Chúng tôi sẵn lòng thử nghiệm miễn là các rủi ro mới được giải quyết. Phương pháp của chúng tôi nhất quán không phụ thuộc vào tài sản.”

Gần đây các nhà quản lý tại Hong Kong tiếp tục tiến hành các hành đồng thân thiện đối với tiền điện tử, và quan điểm của họ về việc nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với tài sản số đã thay đổi đáng kể trong suốt năm qua.

Vào tháng 1, SFC đã siết chặt quy định bằng cách hạn chế nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận các quỹ ETF Spot của tiền điện tử, qua đó họ chỉ cho phép nhà đầu tư chuyên nghiệp có danh mục đầu tư tối thiểu 8 triệu HKD (1 triệu USD) tham gia. Sau đó, vào tháng 10, SFC đã cập nhật sách quy tắc để cho phép nhiều nhà đầu tư hơn có thể tham gia giao dịch tiền điện tử và quỹ ETF Spot.

“Sự cập nhật chính sách được thực hiện dựa trên các yêu cầu mới từ ngành công nghiệp nhằm mở rộng quyền truy cập của nhà đầu tư bán lẻ thông qua các trung gian và cho phép nhà đầu tư gửi và rút tiền điện tử trực tiếp từ/trong các trung gian với các biện pháp bảo vệ thích hợp,” SFC nói trong một thông báo.

Các nhà phát hành sản phẩm tiền điện tử được niêm yết sẽ cần phải công bố các tuyên bố về rủi ro.

“Khi hệ sinh thái tiền điện tử tiến triển từng bước đến mức chúng tôi cảm thấy thoải mái, chúng tôi sẵn lòng mở rộng quyền truy cập hơn cho công chúng đầu tư với mảng này,” CEO của SFC Julia Leung nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *