Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông sẵn sàng tiếp nhận đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

Theo Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) và Ngân hàng Trung ương Hồng Kông, Hồng Kông đã sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký mở quỹ ETF Spot đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin.

hong-kong-coin

Theo thông báo, cả hai cơ quan này đã xem xét lại chính sách hiện tại đối với các trung gian muốn tham gia vào hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Ngoài các quỹ ETF hợp đồng tương lai tiền điện tử hiện có, SFC cũng sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký cho các quỹ khác liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả quỹ ETF giao dịch trực tiếp tại sàn (VA spot ETFs).

Điều này cho thấy, khác với các biện pháp kiểm soát của Trung Quốc, Hồng Kông đang mở cửa đón chào các công ty tiền điện tử và thậm chí khuyến khích các ngân hàng hợp tác với chúng.

Jason Chan, đối tác của công ty luật Howse Williams tại Hồng Kông, cho biết:

“Chính họ rất chào đón ngành công nghiệp tiền điện tử và có thể sẽ là một trong những nơi đầu tiên chấp thuận một quỹ ETF giao dịch trực tiếp tiền điện tử bởi một thị trường tài chính phát triển.”

Hồng Kông đã niêm yết một số quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử và đã công bố chính sách để củng cố vị thế của thành phố là một trung tâm tài chính toàn cầu. Julia Leung, giám đốc điều hành của SFC Hong Kong, cho biết cơ quan quản lý đang đánh giá các quỹ ETF giao dịch trực tiếp tiền điện tử để nâng cao hiệu quả và trải nghiệm khách hàng.

SFC lưu ý rằng giao dịch tiền điện tử của các quỹ ETF cần được thực hiện thông qua các nền tảng được cấp phép bởi SFC hoặc các tổ chức tài chính được ủy quyền. Việc đăng ký và rút tiền cũng được phép cho các quỹ ETF VA giao dịch trực tiếp được ủy quyền bởi SFC. Đối với việc giữ tài sản, SFC chỉ ra rằng người quản trị hoặc người giữ tài sản của quỹ chỉ nên ủy quyền chức năng giữ tài sản tiền điện tử cho các VATP được cấp phép bởi SFC hoặc những người đáp ứng tiêu chuẩn của HKMA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *