Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông liệt kê sàn Bybit vào danh sách cảnh báo

bybit

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit bị xem là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử “đáng ngờ” bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông, mặc dù công ty địa phương của họ, Spark Fintech, đã nộp đơn xin cấp phép từ đầu năm nay.

Ủy ban này gần đây đã thêm Bybit vào danh sách “các nền tảng giao dịch tài sản ảo đáng ngờ”, qua đó xác định 11 sản phẩm của Bybit là đáng ngờ. Các sản phẩm này bao gồm Hợp đồng tương lai và Hợp đồng tương lai nghịch đảo, Quyền chọn, Token đòn bẩy, Dual Asset, Dual Asset 2.0, Liquidity Mining, ETH 2.0 Liquid Staking, Web3 Staking, Cho vay và Quản lý tài sản.

Theo SFC, các sản phẩm này đã được cung cấp cho nhà đầu tư tại Hồng Kông mà không có tổ chức nào trong nhóm Bybit được cấp phép hoặc đăng ký với SFC.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng hoạt động trên bybit.com, do Bybit Fintech Limited vận hành, cũng khác biệt với trang web bybit.com.hk, được quản lý bởi Spark Fintech Limited, một thực thể của Bybit tại Hồng Kông.

Một người phát ngôn của Bybit đã từ chối bình luận về cuộc điều tra đang diễn ra. Họ cũng nêu rõ rằng các sản phẩm này vốn không được sử dụng trên thị trường Hồng Kông.

Động thái của Hồng Kông diễn ra không lâu sau khi sàn Bybit nộp đơn xin cấp phép tại đây. Cụ thể vào tháng 1/2024, Spark Fintech đã nộp đơn xin cấp phép với SFC để hoạt động như một “nền tảng giao dịch tài sản ảo,” theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *