Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông liên tục ủng hộ Crypto trong khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ tiếp tục đàn áp

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý lớn như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) có tín hiệu quay lưng đối với Crypto, Hồng Kông vẫn liên tục hỗ trợ ngành công nghiệp vững chắc này trên cam kết để trở thành một trung tâm tiền điện tử trong tương lai.

Trong vài tháng qua, chính phủ Hồng Kông đã khởi xướng một số kế hoạch thể hiện sự hỗ trợ của khu vực đối với ngành công nghiệp điền điện tử. Gần đây, Bộ Tài chính của Hồng Kông, Paul Chan, đã tiết lộ kế hoạch đầu tư của chính phủ vào hệ sinh thái đang phát triển Web3 này.

Để trở thành một trong những quốc gia đóng góp cốt lõi cho sự phát triển của Web3 từ những bước đầu, Chính phủ Hồng Kông đã đầu tư 50 triệu USD Hồng Kông (tương đương 6.5 triệu USD) vào ngân sách 2023-2024 để nhắm vào hệ sinh thái Web3.

Nguồn vốn đầu tư này được cho là sẽ được sử dụng để thúc đẩy một số lĩnh vực cần thiết để tăng tốc sự phổ cập của Web3, bao gồm việc hợp tác kinh doanh liên ngành, tổ chức các workshop.v.v.

Trong một báo cáo gần đây, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông có kế hoạch bắt đầu một cuộc họp mặt trước ngày 28 tháng 4 tới, tạo điều kiện để có những cuộc đối thoại “thẳng thắn” với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cách tiếp cận của Hồng Kông đối với Crypto khác biệt đáng kể so với các trung tâm tài chính châu Á khác như Singapore, khu vực thường tương đối kín đáo với những động thái của họ đối với tiền điện tử.

Paul Chan đã nhận xét về nỗ lực của Hồng Kông trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử và cho biết:

“Để lĩnh vực Web3 vững bước trên con đường phát triển đổi mới, chúng tôi sẽ áp dụng một chiến lược nhấn mạnh cả ‘quy định phù hợp’ và  vẫn có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành này.”

Không chỉ thế, ông còn nhắc tới các vấn đề như “an ninh tài chính, giáo dục đầu tư và các biện pháp chống rửa tiền”, khiến Hồng Kông có tiềm năng để trở thành ngôi nhà của Crypto trong tương lai.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã bày tỏ sự đàn áp hơn nữa đối với ngành công nghiệp tiền điện tử này. Vào tháng 2, SEC đã ra yêu cầu Paxos, nhà phát hành cho đồng stablecoin BUSD của Binance, tạm dừng việc phát hành stablecoin này.

Ngoài ra, SEC cũng đã liên tục “soi mói” vào các dịch vụ staking, cho rằng những tài sản này là chứng khoán. Gần đây, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cũng đã đệ đơn kiện Binance, một trong những sàn giao dịch Crypto hàng đầu trong ngành.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *