Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hong Kong đưa ra yêu cầu mới đối với các sàn giao dịch crypto

HongKong

Cơ quan Tiền tệ Hong Kong, hay HKMA, đã đưa ra yêu cầu mới đối với các nền tảng giao dịch crypto tại đây. Mục tiêu là quản trị rủi ro một cách chặt chẽ để bảo vệ tài sản của khách hàng. HKMA vừa công bố một thông tư chi tiết, xây dựng tiêu chuẩn mã hóa và lưu ký tài sản số áp dụng cho các tổ chức được cấp phép tại địa phương.

Thông tư mới này mở rộng phạm vi của luật quản lý sàn giao dịch và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường crypto, sau khi Hong Kong hợp pháp hóa loại tài sản này vào tháng 6 năm trước. Với 11 trang hướng dẫn chi tiết, HKMA đề xuất các tổ chức được ủy quyền phải thực hiện đánh giá rủi ro toàn diện, phân bổ nguồn lực và chuyên môn cho hoạt động lưu ký. Mục tiêu là giải quyết mọi xung đột lợi ích và đối phó với những thách thức như trộm cắp, gian lận, sơ suất hoặc chiếm đoạt tài sản.

Hơn nữa, HKMA khuyến cáo các công ty phải tách bạch tài sản khách hàng và tài sản công ty, đồng thời phải có phương án dự trù cho trường hợp mất khả năng thanh toán. Thông báo cũng nhấn mạnh quy tắc chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ khủng bố từ phía Ngân hàng Trung ương Hong Kong.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong chỉ cấp phép cho hai sàn giao dịch là HashKey và OSL. Còn nhiều nền tảng khác như Bybit, OKX và HKVAEX vẫn chưa nhận được sự chấp thuận, trong khi có tin đồn về HKVAEX thuộc sở hữu của Binance. Cuối năm ngoái, Hong Kong còn đề xuất việc cấp phép hoạt động cho các nhà phát hành stablecoin, trong nỗ lực trở thành điểm đến mới của ETF Bitcoin Spot và khôi phục danh tiếng trung tâm tiền mã hóa châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *