Hong Kong dự tính sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto

Mới đây, để đáp lại ý kiến của các tổ chức chuyên gia, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) sẽ mở rộng bộ khung pháp lý, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân.

hongkong

Cụ thể, SFC sẽ chuẩn bị thêm các cơ chế bảo vệ nhà đầu tư cá nhân, bao gồm quy định về quá trình đăng ký, giám sát hoạt động, thẩm định token niêm yết, tiêu chí mở tài khoản và minh bạch thông tin.

Thông báo này được đưa ra sau quá trình nhận ý kiến từ dư luận về Đề xuất Khung pháp lý cho Đơn vị điều hành Nền tảng giao dịch tài sản ảo do SFC cấp phép.

Tổng cộng đã có 152 đơn góp ý từ các tổ chức, chuyên gia và người tham gia thị trường, trong đó đa số đồng ý với đề xuất cho phép nhà đầu tư cá nhân tham gia giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên, SFC lưu ý rằng sau ngày 01/06, khi bộ khung pháp lý về tiền mã hóa của Hong Kong có hiệu lực, nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa được phép tiếp cận với dịch vụ mua tiền mã hoá của các công ty.

Bà Julia Leung, Giám đốc của SFC, nhấn mạnh rằng việc cung cấp một khung pháp lý rõ ràng là yếu tố quan trọng để phát triển tiền mã hóa một cách có trách nhiệm. Bộ khung pháp lý tài sản ảo toàn diện của Hong Kong sẽ tuân thủ quy tắc “chung lĩnh vực, chung rủi ro, chung quy định” và tập trung vào bảo vệ nhà đầu tư và giảm thiểu rủi ro nghiêm trọng. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và tiến bộ của ngành này.

Trước đó vào tháng 5, Hồng Kông đã công bố quy trình cấp phép cho các sàn giao dịch Crypto hoạt động ở đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: