Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hồng Kông có ứng cử viên Bitcoin ETF Spot đầu tiên

Harvest Hong Kong, một trong những công ty quỹ lớn nhất của Trung Quốc, đã chính thức trở thành ứng cử viên đầu tiên cho cuộc đua Bitcoin ETF Spot tại Hồng Kông.

hong-kong-crypto

 

Ngày 26 tháng 1, Harvest Hong Kong, một trong những công ty quỹ lớn nhất của Trung Quốc, đã nộp đơn xin niêm yết Bitcoin ETF Spot cho Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong. Đây là tổ chức đầu tiên tại Hong Kong nộp đơn xin niêm yết quỹ ETF này.

Động thái này đến không lâu sau khi đặc khu kinh tế này thông báo đã sẵn sàng chấp nhận đơn xin Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, Theo Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) và Ngân hàng Trung ương Hồng Kông, Hồng Kông đã sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký mở quỹ ETF Spot đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Theo thông báo, cả hai cơ quan này đã xem xét lại chính sách hiện tại đối với các trung gian muốn tham gia vào hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Ngoài các quỹ ETF hợp đồng tương lai tiền điện tử hiện có, SFC cũng sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký cho các quỹ khác liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả quỹ ETF giao dịch trực tiếp tại sàn (VA spot ETFs).

Điều này cho thấy, khác với các biện pháp kiểm soát của Trung Quốc, Hồng Kông đang mở cửa đón chào các công ty tiền điện tử và thậm chí khuyến khích các ngân hàng hợp tác với chúng.

Xem thêm: Hồng Kông sẵn sàng tiếp nhận đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

Gary Tiu, Giám đốc điều hành và Trưởng phòng quy định của OSL, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Hồng Kông, cho biết khu vực hành chính đặc biệt này có thể sẽ chấp nhận quỹ ETF Spot cho tiền điện tử vào giữa năm nay, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.

Hồng Kông đã niêm yết một số quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử và đã công bố chính sách để củng cố vị thế của thành phố là một trung tâm tài chính toàn cầu. Julia Leung, giám đốc điều hành của SFC Hong Kong, cho biết cơ quan quản lý đang đánh giá các quỹ ETF Spot của tiền điện tử để nâng cao hiệu quả và trải nghiệm khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *