Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hơn 700 triệu USD ETH được rút ra từ các CEX để đẩy lên các giao thức LSD

Dữ liệu Blockchain cho thấy những gã khổng lồ về sàn giao dịch Crypto tập trung Binance và Coinbase đã phải hứng chịu một lượng rút các Ether được stake (ETH) lớn kể từ khi nâng cấp Thượng Hải của Ethereum khi các nhà đầu tư đổ xô đến các đối thủ phi tập trung khác.

Theo thông tin từ Dune Analytics, dịch vụ staking của Coinbase đã phải chịu một khoản rút ròng trị giá 367 triệu USD ETH được staked kể từ ngày 12 tháng 4, do các yêu cầu rút tiền – bao gồm rút tiền thưởng và thoát toàn bộ – vượt xa các khoản tiền mới được gửi vào.

Dịch vụ Staking của sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới Binance đã xuất hiện 1 khoản rút ròng trị giá 340 triệu USD.

Mặt khác, các giao thức staking thanh khoản phi tập trung đã có 1 khoản tiền gửi vào tăng mạnh. Frax Finance và Rocket Pool, hai trong số những giao thức có mức tăng cao nhất, đã ghi nhận lượng vốn vào ròng lần lượt là 56 triệu USD và 68 triệu USD.

Nhờ bản nâng cấp Shapella (Shanghai) mới đây của Ethereum, sự tập trung được đổ dồn vào các giao thức hỗ trợ LSD như chất xúc tác.

Các giao thức LSD phát hành một token phái sinh đại diện cho số lượng token bị khóa và cho phép các nhà đầu tư truy cập các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) như cho vay (Lending) và đi vay (Borrowing).

Được thúc đẩy bởi lượng tiền gửi vào mới, lượng ETH staked trên Frax và Rocket Pool đã tăng lần lượt 32.5% và 31% trong 30 ngày qua, theo dữ liệu của DefiLlama.

photo 2023 05 03 11 09 32

Lido Finance, giao thức LSD phi tập trung lớn nhất với khoảng 11 tỷ USD tiền gửi, cũng đã nhận thêm khoảng 28 triệu USD (15,208 ETH) tiền gửi so với số tiền rút kể từ ngày 12 tháng 4.

Lo ngại về luật pháp khiến Yield tăng!

Tom Wan, nhà phân tích tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số 21Shares, cho biết rủi ro về quy định và ác cảm đối với các nền tảng tiền điện tử tập trung sau vụ phá sản năm ngoái của FTX có thể là một trong những lý do thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang các giao thức đặt cược phi tập trung.

Tháng 2 này, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã đồng ý đóng cửa dịch vụ staking sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội sàn giao dịch này vì cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Token LSD đã tăng mạnh sau vụ dàn xếp khi SEC dường như ra tay sau các nhà cung cấp dịch vụ staking, mang lại lợi ích cho các nền tảng LSD.

John “Omakase” Lo, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại công ty đầu tư Recharge Capital, cho biết áp lực pháp lý đối với các thực thể tập trung có thể tiếp tục.

Ông nói thêm: “Sự không chắc chắn không tốt cho việc giữ lại tiền gửi.”

Các nhà đầu tư cũng có thể bị ảnh hưởng bởi yield từ staking cao hơn mà các giao thức phi tập trung có thể mang lại. Hiện tại, Coinbase và Binance cung cấp khoảng 4% yield hàng năm cho việc staking ETH, trong khi các giao thức phi tập trung Lido Finance và Frax Finance cung cấp tỷ lệ 5-7%.

photo 2023 05 03 11 16 28

Bất chấp những lượng tiền rút ra gần đây, Binance và Coinbase vẫn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ staking ETH lớn nhất. Tuy nhiên, thị phần của Binance đã giảm xuống 4,.5% từ 5.7% một tháng trước, trong khi thị phần của Coinbase giảm từ 13% xuống 12.3%.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *