Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hơn 300 triệu USD lượng ETH sẽ được rút trong tuần đầu tiên sau cập nhật Shapella

Theo như công ty cung cấp on-chain Glassnode, chỉ có 170,000 ETH trong tổng số 18.1 triệu ETH đang stake trên Beacon Chain (tương ứng với 1%) sẽ được mở khoá trong 1 tuần đầu tiên kể từ khi bản cập nhật Shapella cập bến trên Ethereum.

Con số 170,000 này bao gồm phần 100,000 ETH (~ 190 triệu USD) phần thưởng staking và 70,000 ETH (~ 133 triệu USD) đang được stake sẵn. Số liệu được lấy từ bản báo cáo của Glassnode đăng tải trong ngày hôm qua.

Glassnode củng cố luận điểm của mình khi giải thích rằng chỉ có 253 người gửi tiền đang chờ để rút khoản staking của họ và Ethereum cũng có sẵn những cơ chế được áp dụng để ngăn chặn một lượng cung ETH lớn ồ ạt xả ra ngoài thị trường cùng 1 lúc.

Đọc thêm: Áp lực bán tháo Ethereum khi bản update ShangHai hoàn tất?

253 người gửi tiền này hiện sở hữu tổng cộng 1,229 validator, trong đó có 214 validator phạm lỗi đã bị loại bỏ ngay khi bản hard fork được kích hoạt trên Ethereum. Glassnode tự tin với nhận định rằng bản cập nhật sẽ không gây tác động “đáng kể” đến hành động giá của Ether ($ETH). Họ cho biết:

“Ngay cả trong trường hợp “tồi tệ” nhất khi số lượng phần thưởng staking và lượng staking được rút ra và đem bán, khối lượng bên bán vẫn nằm trong phạm vi của trung bình khối lượng hàng tuần… Do đó, chúng tôi kết luận rằng ngay cả trường hợp tồi tệ nhất sẽ có tác động chấp nhận được đối với giá của ETH.”

Một thông tin thêm nữa mà Glassnode cung cấp là chỉ 22% trong 253 người gửi tiền trên hiện đang có lãi.

photo 2023 04 12 16 04 41
Chi tiết về số liệu các Validator. Nguồn: Glassnode

Glassnode kỳ vọng rằng sẽ có một lượng lớn ETH sẽ được rút ra khỏi sàn giao dịch Crypto Kraken sau khi bị cơ quan SEC “đặt vấn đề” về dịch vụ staking của họ.

Điều tương tự dự cũng sẽ diễn ra đối với nền tảng cho vay Celsius như một phần trong thủ tục phá sản của Celsius.

Tuy nhiên, Kraken và Celsius chưa chắc rằng sẽ muốn rút ngay lập tức khi bản cập nhật Shapella cập bến.

photo 2023 04 12 16 09 03
Khoảng 11.2% lượng ETH được stake trên Beacon Chain đến từ sàn Kraken. Nguồn: Glassnode

Giá trung bình ban đầu của lượng ETH được stake là 2,136 USD, giảm 12.7% so với giá hiện tại của ETH là 1,865 USD, tương đương với khoản lỗ ròng chưa thực hiện là 4.7 tỷ USD. Glassnode cho biết:

“Sau mức lỗ chưa thực hiện cao nhất là 16 tỷ USD vào tháng 7 năm 2022, khoản lỗ ròng chưa thực hiện hiện tại lên tới 4.7 tỷ USD. Người lỗ ở đây chủ yếu là các Whale khi họ nắm giữ 76% phần lỗ chưa thực hiện.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *