Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hơn 3/4 người Việt đầu tư Crypto dựa theo “phím kèo”

Hơn ba phần tư người sở hữu tiền điện tử tại Việt Nam đưa ra quyết định đầu tư dựa theo lời tư vấn bên ngoài hay còn có cách gọi khác là “phím kèo”.

vietnam-crypto

Cụ thể theo báo cáo “Vietnam Cryptocurrency Market Report H1/2023” của quỹ Kyros Ventures và Animoca Brands, trong 3,300 người tham gia thì có 75.5% người tham gia thừa nhận chịu “ảnh hưởng bởi các đề xuất hoặc tư vấn” liên quan đến việc đầu tư tiền điện tử. Con số này cao gấp 2.5 lần so với số liệu được báo cáo tại Hoa Kỳ.

Tuy vậy khi được hỏi về việc đầu tư dựa vào ý kiến của người tin cậy, đa số người tham gia đều sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án trước rồi mới tính đến việc quyết định đầu tư. Điều này cho thấy rằng nhà đầu tư tuy chịu ảnh hưởng từ lời tư vấn của người khác nhưng họ vẫn rất cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Bên cạnh đó 70% người tham gia khảo sát cho rằng giai đoạn suy giảm của thị trường đã kết thúc hoặc đang gần kết thúc. Ngoài ra, 75% người tham gia mong muốn có thêm quy định, luât lệ trong lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Chainalysis, Việt Nam hiện đang là quốc gia hàng đầu thế giới về mức độ chấp nhận tiền điện tử với hơn 19% người trưởng thành sở hữu tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ có chín cơ sở giáo dục tại Việt Nam cung cấp các khóa học về blockchain và chỉ có tám dự án cơ sở hạ tầng blockchain hiện diện tại đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Hơn 3/4 người Việt đầu tư Crypto dựa theo “phím kèo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *