Hơn 1 triệu địa chỉ ví đang nắm giữ trên 1 BTC

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin BTC nắm giữ trọn vẹn một BTC trở lên đã vượt qua cột mốc số một triệu địa chỉ ví vào ngày 13/5, theo dữ liệu từ Glassnode.

btc-holding-1
Số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1 BTC đạt mốc 1 triệu địa chỉ

Khi giá Bitcoin giảm hơn 65% trong suốt năm ngoái (từ $46k2 xuống $16k5), số lượng địa chỉ ví nắm giữ một BTC trở lên đã tăng đột biến, với mức tăng đáng chú ý nhất xảy ra trong những đợt sụp đổ thị trường nghiêm trọng vào tháng 6 khi Terra – Luna sụp đổ và từ ngày 11 tháng 11, ngày mà FTX sụp đổ và sau đó nộp đơn xin phá sản.

Tổng cộng, đã có hơn 190,000 địa chỉ ví sắm cho mình 1 BTC kể từ đầu tháng 2 năm 2022 khi giá Bitcoin giảm từ mức cao nhất $69k vào tháng 11 năm 2021.

Người đồng sáng lập Glassnode @Negentropic đã thông báo trên Twitter của mình rằng thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là khi “có máu đổ trên đường phố”.

Nhận định của ông được đưa ra trong bối cảnh nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ sụp đổ, cũng như việc FED đang tìm cách tạm dừng tăng lãi suất trong những tháng tới. Đây là một số lý do tại sao Glassnode nói rằng họ “vẫn tự tin” Bitcoin có thể đạt mức giá 35,000 USD trong trung hạn.

Tuy nhiên có 1 điều cần chú ý về con số 1 triệu ở trên đó là, không phải lúc nào địa chỉ ví Bitcoin cũng đại diện cho một người sở hữu.

Nhiều nhà đầu tư có nhiều địa chỉ Bitcoin và các địa chỉ khác thuộc về các tổ chức lớn như sàn giao dịch Crypto hay các quỹ đầu tư thường sở hữu một lượng lớn Bitcoin.

Theo dữ liệu từ nền cung cấp phân tích on-chain crypto CoinGlass, trong số khoảng 19 triệu Bitcoin hiện đang được lưu hành, 1.89 triệu BTC trong số này – trị giá 50.7 tỷ USD – được giữ trên các sàn giao dịch tập trung lớn như Binance và Coinbase.

BTC tren CEX
Số lượng BTC trên các sàn CEX

Hơn nữa, 1 lượng lớn đến đáng kinh ngạc 3 triệu BTC – trị giá 80.4 tỷ USD và chiếm 17% tổng nguồn cung đang lưu hành – đã bị “mất vĩnh viễn” theo ước tính từ Glassnode, số liệu được rút ra từ sự kết hợp dữ liệu bao gồm BTC được gửi đến “địa chỉ đốt, ” ví bị mất private key và các tài khoản lớn vẫn chưa có động thái giao dịch gì trong hơn một thập kỷ qua.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: