Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hoa Kỳ đề xuất phát triển đồng USD kỹ thuật số

Một nhóm thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã đưa ra một dự luật yêu cầu chính phủ thông qua đề xuất tài sản kỹ thuật số được gọi là ECASH.

Vào ngày 28.03, đại diện Stephen Lynch (Massachusetts), Jesús Chuy Garcia (Illinois), Ayanna Pressley (Massachusetts) và Rashida Tlaib (Michigan) đã cùng nhau trình bày dự thảo “Luật tiền tệ” (viết tắt là ECASH), yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ xây dựng và thách thức một phiên bản kỹ thuật số của đô la Mỹ (USD) và mong muốn kiểm soát các hành động giao dịch tiền tệ, bán quyền riêng tư và ẩn danh.

Theo dự luật, $1 kỹ thuật số sẽ là một công cụ thanh toán mà người tiêu dùng có thể giao dịch trên điện thoại di động hoặc thẻ ngân hàng. ECASH được thiết kế để có thể thay đổi tiền giấy đô la Mỹ và sẽ có tất cả các chức năng giống nhau.

Ngoài ra, dự luật ECASH không cần người tiêu dùng tuân thủ các điều kiện tiên quyết KYC nghiêm ngặt hơn là tận dụng thu nhập. Tất cả những gì họ phải làm là có một tài khoản tổ chức tài chính để chuyển đổi USD sang phiên bản kỹ thuật số và do đó có thể làm bất cứ điều gì với tài sản đó.

Kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký lệnh điều hành yêu cầu các công ty chính phủ tăng cường điều tra về tiền điện tử để được chấp nhận, rất nhiều đề xuất đáng chú ý đã được công bố. Cũng vào ngày 28 tháng 3, Nhà Trắng đã đưa ra dự báo ngân sách chi tiêu của mình trong mười năm tới, ước tính rằng sẽ có thêm 11 tỷ USD thu nhập từ tiền điện tử nếu các luật hiện hành được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Thực tế là Hoa Kỳ đã đưa ra rất nhiều động thái để chấp nhận tiền điện tử trước đây, như một phản ứng đối với Trung Quốc khi phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY), trong hệ thống đang được sử dụng rộng rãi ở quốc gia hàng tỷ dân, đặc biệt là để Thế vận hội mùa đông tháng hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *