Hình ảnh AI fake vụ nổ gần Pentagon khiến thị trường gặp phen “thót tim”

Một hình ảnh giả mạo về một vụ nổ gần Pentagon một lần nữa đã tiết lộ sức mạnh của sự lừa dối được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo – và đủ để làm giảm giá thị trường chứng khoán một cách ngắn ngủi.

Vào ngày 22 tháng 5, tài khoản Twitter xác minh bị đình chỉ “Bloomberg Feed” – giả vờ liên quan đến tập đoàn truyền thông này – đã chia sẻ hình ảnh thông báo về một “vụ nổ lớn” gần Pentagon, trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Điều đáng chú ý là thông báo giả mạo này nhanh chóng thu hút sự chú ý và được chia sẻ bởi nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm cơ quan truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát – Russia Today, với 3 triệu người theo dõi trên Twitter và tổ chức truyền thông Ấn Độ – Republic, với 2,8 triệu người theo dõi trên Twitter.

Cả hai đã xóa các tweet tương ứng của họ liên quan đến câu chuyện này.

Các cơ quan chức năng địa phương, bao gồm Cơ quan Bảo vệ Pentagon, chịu trách nhiệm về an ninh tòa nhà, cho biết họ đã biết thông tin đang lan truyền và xác nhận không có “vụ nổ hoặc sự cố” diễn ra.

Nhiều người dùng Twitter đã chỉ ra những điểm không nhất quán trong hình ảnh và chứng minh nó được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Một trong các điểm bất thường là mặt tiền của tòa nhà không đồng đều và hai hàng rào khác nhau trong hình ảnh dường như hợp nhất với nhau.

Do tin tức này, chỉ số S&P 500 đã giảm ngắn ngủi 0.26% nhưng nhanh chóng hồi phục sau khi được tiết lộ là giả mạo. Giá Bitcoin cũng có pha biến động nhẹ sau tin này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: